Trong một tuyên bố, người phát ngôn chính quyền Hong Kong cho biết trong các cuộc tụ tập trái phép ở nhiều quận khác nhau, người biểu tình bạo động đã chủ ý phá hoại tài sản công, chặn đường, bao vây các trạm cảnh sát và chiếu bức xạ laser, cũng như ném gạch đá để tấn công các sĩ quan cảnh sát. Tuyên bố nêu rõ: "Các hành vi của người biểu tình bạo lực chứng tỏ sự vi phạm luật pháp, đặt ra mối đe dọa nghiêm trọng cho sự an toàn của các cảnh sát và công chức nhà nước. Chúng tôi kịch liệt lên án các hành động này".

Người phát ngôn trên cho biết thêm rằng vì các hành động bạo lực và biểu tình trái phép kéo dài và trên quy mô lớn, một số cơ sở công cộng phải đóng cửa sớm, trong khi các dịch vụ khẩn cấp và hoạt động thương mại bị trở ngại. Quan chức này cũng nhấn mạnh quyền của người dân bình thường đáng được hưởng trong cuộc sống hằng ngày đã bị tước đoạt bởi những kẻ phá hoại.

Tuyên bố nêu rõ: "Chúng tôi kêu gọi tất cả các thành viên cơ quan công quyền hãy nói không với bạo lực nhằm giúp cộng đồng khôi phục trật tự càng sớm càng tốt. Cảnh sát sẽ thực thi pháp luật một cách nghiêm ngặt và kiên quyết nhằm đưa những người biểu tình trái phép ra trước công lý".

PV