Ngày 9/8, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, Cơ quan An ninh điều tra vừa phối hợp với Công an huyện Càng Long tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở của Nguyễn Trọng Tính (sinh năm 1987, ngụ thị trấn Càng Long) về hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và Trần Hữu Thắng (sinh năm 1971, ngụ cùng địa phương) về hành vi mua bán trái phép vũ khí quân dụng.

Theo kết quả điều tra ban đầu, tháng 1/2022, Thắng có mua một khẩu súng ngắn, thân màu đen và 5 viên đạn kim loại màu vàng từ một người bạn với giá 3,5 triệu đồng.

Tháng 5/2022, Thắng đem khẩu súng mua được và 5 viên đạn bán cho một người bạn của Tính với giá 5 triệu đồng.

Do không sử dụng được nên bạn của Tính nhờ Tính đến gặp Thắng để trả lại súng, lấy lại 5 triệu đồng và hứa cho Tính 2 triệu đồng. Sau đó, Tính lấy khẩu súng cùng 5 viên đạn đi tìm Thắng nhưng không gặp.

Trên đường đi đến địa điểm thuộc khóm 6, thị trấn Càng Long thì Tính bị lực lượng công an phát hiện, lập biên bản và tạm giữ tang vật.

Lực lượng chức năng tiến hành giám định khẩu súng và 5 viên đạn trên được chế tạo thủ công có tính năng, tác dụng như vũ khí quân dụng, súng còn bắn được đạn nổ.

Nguyễn Trọng Tính từng có tiền án về hành vi hủy hoại tài sản. Trần Hữu Thắng có tiền án về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, vừa ra tù vào tháng 4/2022. 

Vụ việc đang được Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Trà Vinh tiếp tục xác minh điều tra, làm rõ và xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Nhật Minh