Ngày 18/1/2023 (tức 27 Tết Nguyên đán Quý Mão), Công an xã Luận Khê, huyện Thường Xuân nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc, khoảng 16 giờ 15 phút cùng ngày, chị L.T.H, sinh năm 1992 ở xã Luận Khê điều khiển xe mô tô chở theo con trai và chị gái từ thôn thôn Buồng về thôn Kha, xã Luận Khê thì bất ngờ bị hai thanh niên đi xe máy ngược chiều ép vào lề đường sau đó tạt axit về phía chị H khiến cả 3 người trên xe bị bỏng ở vùng mặt và tay.

Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, nhất là xảy ra vào những ngày giáp Tết Nguyên đán, Công an huyện Thường Xuân đã nhanh chóng huy động lực lượng tập trung xác minh, điều tra làm rõ vụ việc để ổn định tình hình.

Qúa trình điều tra xác minh, Công an huyện Thường Xuân gặp không ít khó khăn do hiện trường nơi xảy ra vụ việc ít người qua lại.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và sự cố gắng, nỗ lực với quyết tâm phá án nhanh để đưa các đối tượng gây án ra xử lý trước pháp luật, ngay những ngày đầu Xuân năm 2023, Công an huyện Thường Xuân đã bắt giữ 3 đối tượng Đỗ Viết Lợi, sinh năm 1981 ở xã Thiệu Hợp; Lê Văn Cường, sinh năm 1991 ở xã Thiệu Long; Lê Xuân Anh, sinh năm 1999 ở xã Thiệu Duy, huyện Thiệu Hóa là thủ phạm đã gây ra vụ việc trên.

Theo lời khai của các đối tượng tại cơ quan công an, năm 2020 trong thời gian đi làm tại xã Thiệu Duy, huyện Thiệu Hóa chị H có quen và nảy sinh tình cảm với Đỗ Viết Lợi. Mối quan hệ này được duy trì đến khoảng tháng 10/2022 thì chị H muốn chấm dứt và chặn mọi liên lạc với Lợi. Tức giận vì nhiều lần gọi điện thoại cho nhân tình để níu kéo tình cảm nhưng không được, Lợi đã thuê Lê Văn Cường và Lê Xuân Anh số tiền 30 triệu đồng để tạt a xít chị H nhằm trả thù.

Công an huyện Thường Xuân đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 đối tượng trên để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Văn Thanh