Viết tiếp vụ bắt Trưởng phòng thuộc Cục Thuế Thanh Hóa:

Bị bắt khi nhận 100 triệu đồng cưỡng đoạt của doanh nghiệp

Cập nhật: 20/03/2020 17:02

(Thanh tra) - Sau khi hẹn gặp doanh nghiệp, ông Nguyễn Ngọc Đính đã nhận 100 triệu đồng nhưng khi lái xe về Cục Thuế Thanh Hóa thì ông này bị lực lượng Công an bắt giữ.

Bị bắt khi nhận 100 triệu đồng cưỡng đoạt của doanh nghiệp
Nguyễn Ngọc Đính, Trưởng phòng Pháp chế - Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa bị bắt. Ảnh: VT

Vào trưa nay (20/3), Công an tỉnh Thanh Hóa có thông tin chính thức về việc bắt quả tang một Trưởng phòng Pháp chế, Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa cưỡng đoạt tài sản của doanh nghiệp.

Theo Công an Thanh Hóa, vào chiều qua, ngày 19/3, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt quả tang ông Nguyễn Ngọc Đính (SN 1963), là Trưởng phòng Pháp chế Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa đang có hành vi cưỡng đoạt 100 triệu đồng của một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại cơ quan Công an, ông Nguyễn Ngọc Đính khai nhận: Từ tháng 2/2020, được giao nhiệm vụ thẩm định hồ sơ xét duyệt xin miễn thuế của một công ty TNHH ở huyện Triệu Sơn.

Tang vật của vụ án. Ảnh: VT

Quá trình thẩm định, ông Đính liên tục gọi điện cho bà T.T.H là Giám đốc Công ty đe dọa: Hồ sơ của công ty không đủ năng lực nên sẽ đề nghị tước giấy phép kinh doanh và không được miễn số tiền 3,6 tỷ đồng... khiến bà H lo sợ.

Khoảng 15h ngày 19/3, ông Nguyễn Ngọc Đính hẹn gặp bà H tại sảnh tầng 1 của khách sạn Lam Kinh và nói rõ với bà H nếu muốn được giải quyết miễn thuế thì phải đưa cho ông Đính 100 triệu đồng. Mặc dù không muốn đưa tiền nhưng do sợ bị tước giấy phép kinh doanh và bị thu hồi đất nên bà H. đành chấp nhận giao tiền cho ông Đính.

Khi giao tiếp với bà H., ông Đính thường kiệm lời, chỉ ra hiệu bằng tay hoặc viết giấy. Khi được bà H. đưa tiền tại bàn uống nước, ông Đính đã không nhận mà ra hiệu để bà H. đi ra xe ô tô của ông Đính mới nhận tiền.

Sau khi nhận tiền, ông Nguyễn Ngọc Đính đang đi ô tô về Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa thì bị Cơ quan Công an bắt giữ, tịch thu toàn bộ số tiền 100 triệu đồng mà ông Đính vừa nhận của bà H.

Khám xét chỗ ở, nơi làm việc của ông Nguyễn Ngọc Đính, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã thu giữ 14 cuốn sổ tiết kiệm mang tên Nguyễn Ngọc Đính trị giá khoảng hơn 4 tỷ đồng, 1 máy tính xách tay và 3 thùng tài liệu có liên quan. 

Vụ việc đang tiếp tục được cơ quan Công an điều tra, làm rõ.

Báo Thanh tra sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Văn Thanh