Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội cho, đơn vị đã tiếp nhận đối tượng truy nã Chử Thị Minh Thu (trú Thụy Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội) để điều tra về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Quá trình điều tra làm rõ, từ năm 2008, Thu thường xuyên đến quán cà phê của bà Nguyễn Đ.T. ở 886 đường Láng, Hà Nội. Dần dần trở thành khách hàng thân thiết, Thu đặt vấn đề vay tiền bà T. để kinh doanh quần áo, lãi suất do hai bên thỏa thuận. Thời gian đầu, Thu đều trả gốc và lãi đúng hẹn nên bà T. tin tưởng.

Từ tháng 5/2008 đến tháng 9/2009, Chử Thị Minh Thu vay của và T. gần 2,6 tỷ đồng. Ngoài ra, Thu còn được bà T bảo lãnh một số khách hàng để cho Thu vay tiền. 

Đến cuối năm 2009, Thu nói với bà T. có mối bán gạo cho các khách sạn trên địa bàn Hà Nội với số lượng lớn và rủ bà T. cùng tham gia. Tin rằng Thu làm ăn lớn nên bà T. đã huy động tiền của anh em bạn bè chuyển cho Thu. Sau khi lấy được số tiền trên, Chử Thị Minh Thu đã cao chạy xa bay.

Đến ngày lấy lãi, đợi mãi không thấy Thu đến trả, bà T đã đến các khách sạn tìm hiểu, được biết khách sạn không có việc mua bán gạo với Chử Thị Minh Thu nên đã đến cơ quan Công an trình báo kèm theo giấy tờ mà Thu viết giấy vay với tổng số tiền trên 9,7 tỷ đồng.

Từ những thông tin trên, cơ quan CSĐT CATP Hà Nội vào cuộc đồng thời ra quyết định truy nã đối với Chử Thị Minh Thu về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Cuối tháng 6/2019, Công an phường Bưởi (quận Tây Hồ, Hà Nội) đã bắt được Thu và chuyển cơ quan CSĐT CATP Hà Nội điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội đề nghị, những ai là bị hại của Chử Thị Minh Thu, liên hệ cán bộ điều tra Trần Quốc Việt Thắng, Đội 10 Phòng Cảnh sát kinh tế CATP Hà Nội để giải quyết. Địa chỉ: 40B Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội; điện thoại: 0913236609.

 

Theo Nguyễn Hiền/VOV.VN