Do ông Bùi Minh Thành là Ủy viên Ban Chấp hành Huyện ủy, là cán bộ nguồn quy hoạch nên huyện Quảng Xương đã có văn bản báo cáo Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa xin ý kiến về sự việc.

Xác nhận với phóng viên Báo Thanh tra về sự việc, ông Bùi Minh Thành, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Quảng Lộc cho biết: Hiện nay, huyện đang xin ý kiến Tỉnh ủy Thanh Hóa về sự việc nói trên. Tôi cũng rất buồn về những sự việc đã xảy ra.

Theo cán bộ, nhân dân xã Quảng Lộc,  ông Bùi Minh Thành đang xin nghỉ phép, không đến cơ quan làm việc như thường lệ. 

Ông Thành nguyên là Chánh Văn phòng Huyện ủy Quảng Xương được Thường trực Huyện ủy Quảng Xương điều động, luân chuyển về xã này đi cơ sở để sau này về huyện Quảng Xương làm lãnh đạo cao hơn.

Công sở UBND xã Quảng Lộc, nơi ông Thành công tác. Ảnh: VT

Trước đó, liên quan đến việc này, Công an huyện Quảng Xương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Hoàng Văn Sơn, sinh năm 1983 là cán bộ địa chính xã Quảng Lộc và Bùi Ngọc Dũng, sinh năm 1985 là trưởng thôn 3, xã Quảng Lộc để điều tra, làm rõ hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ.

Vùng quê xã Quảng Lộc rúng động về việc cán bộ dính líu đến việc đền bù sai quy định. Ảnh: VT

Theo kết quả điều tra ban đầu của Công an huyện Quảng Xương, trong 2 năm từ 2016-2017, lợi dụng khi được UBND xã giao kiểm kê, đền bù giải phóng mặt bằng tại thôn 3 xã Quảng Lộc ông Sơn và ông Dũng đã cấu kết với nhau lập khống, khai man hồ sơ, tăng diện tích bồi thường của các hộ dân trên địa bàn xã được đền bù để chiếm đoạt tiền của Nhà nước gần 800 triệu đồng.

Đối tượng Sơn và Dũng bị khởi tố để điều tra về tội lập khống hồ sơ, chiếm đoạt tiền của Nhà nước. Ảnh: VT

Được biết, ông Bùi Minh Thành, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Quảng Lộc “dính líu” đến vụ việc này, bởi là người đã ký, duyệt chi trả tiền đền bù cho các hộ dân.

 Văn Thanh