3 đối tượng gồm: Vũ Anh Hiếu (tức Hiếu “Sự”, 21 tuổi, đã có 1 tiền án về tội cố ý gây thương tích); Lê Đình Hiếu (tức Hiếu “Thanh”, 21 tuổi); Vũ Quang Huy (19 tuổi) về hành vi “bắt, giữ và giam người trái pháp luật” và có dấu hiệu “tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.

Trong vụ việc này, Vũ Anh Hiếu được xác định là đối tượng côn đồ chuyên đi tìm các cô gái để dụ dỗ, chăn dắt, đưa vào các quán karaoke phục vụ. 

Gần đây, Vũ Anh Hiếu biết 2 cô gái mới từ tỉnh Quảng Ninh về TP Nam Định thăm bạn trai và đang ở một nhà trọ tại phường Trường Thi.

Vũ Anh Hiếu đã bàn với Lê Đình Hiếu đi bắt 2 cô gái về quản lý để đưa đến các quán karaoke làm gái hát phục vụ, hưởng tiền hoa hồng.

Hai đối tượng này rủ thêm Vũ Quang Huy cùng tham gia đi bắt 2 cô gái. 

Để uy hiếp 2 cô gái, Hiếu "Sự" mang theo 1 khẩu súng colt Trung Quốc, bên trong ổ đạn đã nạp sẵn 3 viên đạn; 1 bình xịt hơi cay và 1 dao lê dài khoảng 20cm.

Riêng đối tượng Huy mang theo 2 con dao thửa, mỗi dao dài khoảng 70cm.

Hung khí và vũ khí mà các đối tượng mang đi gây án bắt người trái phép.

Để thực hiện ý định, vào lúc 22 giờ 30 phút ngày 9/9, cả 3 đi ô tô đến nhà trọ của 2 cô gái. Vũ Quang Huy và Lê Đình Hiếu đứng ngoài cảnh giới, còn Vũ Anh Hiếu cầm theo một dao lê vào trong nhà trọ đe dọa, bắt 2 cô gái phải đi theo hắn. Sau đó, hai cô gái được giao cho Lê Đình Hiếu.

Tuy nhiên, hai cô gái không ngừng khóc, van xin được tha về nên Lê Đình Hiếu không đồng ý nhận vào làm và bảo Vũ Anh Hiếu chở 2 cô gái đi chỗ khác.

Bị từ chối, đối tượng Vũ Anh Hiếu đã chở 2 cô gái sang Ninh Bình giao cho một người bạn. Mục đích bắt 2 cô gái phải phục vụ tại các quán hát do người bạn này quản lý.

Do 2 cô gái vẫn khóc đòi về, nên người bạn của Hiếu không nhận. Không bán được 2 cô gái, Hiếu đành thả. 

Được tha về, 2 cô gái liền bắt taxi đến Cơ quan Công an trình báo.

Nhận được đơn trình báo, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Nam Định đã triệu tập Vũ Anh Hiếu, Lê Đình Hiếu và Vũ Quang Huy lên làm việc.

Tại trụ sở, 3 thanh niên đã khai nhận hành vi bắt, giữ, giam người trái pháp luật.

Cơ quan CSĐT Công an TP Nam Định đã ra quyết định giữ người và quyết định tạm giữ đối với Vũ Anh Hiếu, Lê Đình Hiếu và Vũ Quang Huy để điều tra về hành vi “Bắt, giữ và giam người trái pháp luật”.

Vụ việc đang được Công an TP Nam Định tiếp tục điều tra, làm rõ.

 Bình An