Sau khi được nâng cấp mở rộng, hiện tại sân bay Điện Biên đã có thể khai thác các dòng máy bay cỡ lớn hiện đại Airbus A320, A321 với các đường bay là Hà Nội - Điện Biên 7 chuyến/tuần, TP Hồ Chí Minh - Điện Biên 3 chuyến/tuần vào các ngày thứ 3, 5, 7.

Sau 4 tháng hoạt động trở lại, lượng khách đi và đến Điện Biên đã tăng cao và ổn định. Sản lượng Cảng hàng không Điện Biên đã thực hiện từ khi khai thác trở lại đến hết ngày 31/3/2024 là 906 lần chuyến với tổng hành khách lên tới gần 70 nghìn khách. Trong đó, khách đi là 34.911 khách; khách đến 34.989 khách.

Cảng Hàng không Điện Biên được đầu tư các trang thiết bị mới, hiện đại sau khi nâng cấp, mở rộng như hệ thống sinh trắc học, sử dụng căn cước công dân điện tử cho hành khách đi máy bay; trang thiết bị phục vụ mặt đất, trang thiết bị nhà ga... Sự phối hợp nhịp nhàng giữa Hãng Hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air và Cảng Hàng không Điện Biên đã góp phần tạo nên sự ổn định và được hành khách đánh giá cao kể từ khi sân bay hoạt động trở lại. Đồng thời có ý nghĩa lớn về quốc phòng-an ninh, tạo đột phá về hạ tầng, góp phần thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế của cả vùng.

ACV nhận định, nhiều hành khách từ các tỉnh Lai Châu, Sơn La cũng di chuyển đến Điện Biên Phủ để bay Hà Nội hoặc TPHCM, tạo không khí tấp nập hơn rất nhiều so với trước đây. Công tác đảm bảo an ninh, an toàn hàng không và chất lượng dịch vụ được cảng hàng không đặt lên hàng đầu.

Lịch bay mùa hè vừa được hai hãng hàng không có khai thác đường bay đi/đến Điện Biên là Vietnam Airlines và Vietjet Air công bố tăng thêm chuyến bay đã nâng số chuyến bay lên 42 chuyến/tuần.

Đặc biệt, năm 2024 là “Năm Du lịch quốc gia Điện Biên”, gắn với kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, ước tính lượng khách sẽ tăng cao hơn nhiều. Cảng Hàng không Điện Biên được nâng cấp, mở rộng, thuận tiện; cùng với việc đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến du lịch, dịch vụ; mục tiêu đón 2 triệu lượt khách du lịch vào năm 2025 của tỉnh Điện Biên hoàn toàn có thể thực hiện.