Trong thư, Tổng cục trưởng thông báo: Kể từ khi dịch bệnh xuất hiện và đến khi Chính phủ Việt Nam chính thức công bố dịch vào ngày 1/2/2020, Việt Nam đã kiểm soát bệnh dịch rất tốt. Việt Nam cũng áp dụng biện pháp cách ly công dân Việt Nam và những người có lịch sử du lịch đến Trung Quốc, những người tiếp xúc gần với bệnh nhân trong vòng 14 ngày. Các giải pháp chữa trị, phòng ngừa đã phát huy hiệu quả, vì vậy không có tình trạng lây lan Covid-19 trong cộng đồng tại Việt Nam.

Tổng cục trưởng cho biết: “Hiện nay các điểm tham quan du lịch, di tích lịch sử- văn hóa, nhà hàng phục vụ khách du lịch vẫn được mở cửa bình thường”.

TCDL đã phối hợp với các địa phương, doanh nghiệp du lịch để có các biện pháp phòng, chống và giảm thiểu nguy cơ nhiễm bệnh, đảm bảo an toàn cho khách du lịch. Các điểm tham quan luôn sẵn sàng các điều kiện tốt nhất nhằm tăng cường phòng, chống dịch như phun khử trùng, phát khẩu trang, đẩy mạnh tuyên truyền cho du khách về dịch bệnh Covid- 19.

Tổng cục trưởng khẳng định, trong thời gian dịch bệnh diễn ra, ngành Du lịch sẽ làm tốt trách nhiệm với cộng đồng xã hội và đặt ưu tiên hàng đầu đối với du khách và sự an toàn của du khách.

Với sự kiểm soát hiệu quả của Chính phủ Việt Nam và những biện pháp phòng tránh dịch bệnh đang được triển khai tới tất cả các địa phương và điểm tham quan, ngành Du lịch Việt Nam khẳng định rằng du khách đến Việt Nam thời điểm này luôn được đảm bảo an toàn.

TCDL cam kết sẽ hợp tác với các cơ quan hữu quan để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách du lịch và thường xuyên cập nhật về tình hình dịch bệnh, tuyên truyền cho du khách.  

Trước đó, ngày 2/2, Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh đã gửi thư tới tới bạn bè và đối tác quốc tế của ngành Du lịch, thông báo về việc ngành Du lịch Việt Nam đang chủ động kiểm soát những tác động của dịch bệnh Covid-19 và tin tưởng dịch bệnh sẽ sớm được khống chế, hoạt động du lịch cũng như các hoạt động của cộng đồng sẽ sớm trở lại bình thường.

Thái Hải