Mới đây, Công ty Cổ phần (CP) Quản lý và Kinh doanh Chợ Nông sản Thủ Đức (Thuduc AgroMarket) tổ chức Lễ Kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Chợ Đầu mối nông sản Thủ Đức (23/10/2003 - 23/10/2018) “Thuduc AgroMarket 15 năm: Nối nhịp giao thương - Vươn tầm nông sản”. 

Cũng trong dịp này Thuduc AgroMarket đã hân hạnh đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước trao tặng.

Năm 2002, thực hiện chủ trương của UBND TP HCM về việc di dời 10 chợ trong nội thành TP ra các khu vực ngoại thành nhằm giải quyết các vấn đề về trật tự giao thông, môi trường, chỉnh trang đô thị, Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House) đã nhận trách nhiệm xây dựng Chợ Đầu mối nông sản Thủ Đức. 

Ngày 23/10/2003, nhà lồng chợ A chính thức được xây dựng xong, Công ty TNHH Quản lý và Kinh doanh Chợ Nông sản Thủ Đức, nay đã được chuyển đổi thành Công ty CP Quản lý và Kinh doanh Chợ Nông sản Thủ Đức (Công ty Quản lý Chợ) được Thuduc House giao nhiệm vụ tuyên truyền, vận động, tiếp nhận và hỗ trợ các thương nhân từ các chợ trong nội thành di dời về đây.

Hiện nay, Chợ Đầu mối Nông sản Thủ Đức đã trở thành một trung tâm giao thương hàng nông sản lớn của Thành phố và hàng đầu của cả nước, nằm trong hệ thống kênh phân phối hàng nông sản kết nối với nhiều tỉnh thành trên cả nước như Bắc Giang, Hà Giang, Bình Thuận, Lâm Đồng, Đồng Tháp, Bến Tre, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Long An, Đồng Nai...

Hoạt động của chợ không còn gói gọn trong phạm vi cả nước mà đã được mở rộng sang các nước bạn với nhiều mặt hàng rau củ quả được nhập từ nhiều quốc gia trên thế giới. Từ vài trăm xe ra vào chợ hàng đêm, đến nay, con số này đã tăng lên vài ngàn với lượng hàng hóa nhập chợ trung bình mỗi ngày lên đến khoảng 3.700 tấn (3.000 tấn hàng nội và 700 tấn hàng nhập) so với con số khiêm tốn của ngày đầu thành lập chợ là 940 tấn vào năm 2003. 

Những thành công vượt bậc này đã chứng minh, mười lăm năm, một chặng đường đủ dài để khẳng định một thương hiệu với tầm nhìn và sứ mệnh quan trọng trong việc mang lại sự sung túc, thịnh vượng, sầm uất cho chợ và các khu vực lân cận hay nói rộng hơn là TP HCM và các tỉnh, thành trên cả nước.

Nhân sự kiện Kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Chợ, Công ty Quản lý Chợ và cá nhân ông Nguyễn Văn Huây - Thành viên Hội đồng Quản trị, Giám đốc Công ty đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba. 

Đây là thành quả cho một quá trình phấn đấu, cống hiến hết mình nhằm đưa Chợ Đầu mối Nông sản Thủ Đức - Thuduc AgroMarket trở thành một thương hiệu có uy tín trong lòng người dân, thương nhân và đối tác.

Nghiêm Lan