Tại cuộc họp báo, nhiều nhà báo đã đặt câu hỏi đến Ban Tổ chức về các vấn đề về công tác chuẩn bị khai mạc Năm Du lịch quốc gia? Công tác xã hội hóa trong Festival Biển ra sao? Những nét mới trong việc tổ chức các chương trình của Festival biển Nha Trang 2019? Lễ hội với các chương trình thiết thực giới thiệu quảng bá hình ảnh Huyện đảo Trường Sa thân yêu ra sao?...

Ban Tổ chức đã trực tiếp giải đáp hầu hết các câu hỏi của các nhà báo và phóng viên tham dự buổi họp báo, đồng thời cho biết thêm: Thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho Năm Du lịch quốc gia và Festival biển Nha Trang 2019 đã chu tất, sẵn sang cho đêm khai mạc. Đến nay đã có hàng chục doanh nghiệp tài trợ cho chương trình với số tiền 21,5 tỷ đồng theo chủ trương xã hội hóa. Riêng đêm khai mạc Năm Du lịch quốc gia và Festivan biển Nha Trang 2019 sẽ quy tụ 300 ca sĩ, diễn viên, nghệ sĩ nổi tiến, hơn 100 hoa hậu, á hậu và người mẫu. Các tiết mục, chương trình trong đêm khai mạc sẽ tô đậm hình ảnh Trường Sa, Hoàng Sa và biển đảo Việt Nam.

Một góc bãi biển xinh đẹp Nha Trang. Ảnh: Xuân Hướng

Theo kế hoạch, Năm Du lịch quốc gia 2019 có chủ đề “Nha Trang – Sắc màu của biển” với hàng trăm hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch, hội thảo được tổ chức. 

Chương trình được chia thành 3 nhóm hoạt động gồm: 13 hoạt động do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các bộ, ngành Trung ương tổ chức; 11 sự kiện chính và hơn 50 hoạt động do tỉnh Khánh Hòa tổ chức; 38 hoạt động hưởng ứng do 14 tỉnh, thành phố trong cả nước tổ chức.

Chương trình Năm Du lịch quốc gia 2019 và Festival Biển Nha Trang, Khánh Hòa là dịp để Khánh Hòa quảng bá sâu, rộng về tiềm năng du lịch; vẻ đẹp văn hóa truyền thống và đương đại của đất và người dân địa phương. Các hoạt động trong khuôn khổ của 2 chương trình trên được làm mới về nội dung, hình thức thể hiện, đảm bảo chất lượng nghệ thuật và hấp dẫn người xem; công tác chuẩn bị cho Lễ khai mạc đã cơ bản hoàn thành về mọi mặt.

Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2019 sẽ được tổ chức kết hợp với khai mạc Festival Biển Nha Trang, Khánh Hòa 2019 vào 20 giờ ngày 11/5 và bế mạc vào ngày 31/12.

Xuân Hướng