Tham dự hội nghị có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân.

Cùng dự còn có Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng, các nguyên Thường trực Ban Bí thư; các Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng; các nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Trung ương Đảng; nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên bộ trưởng và tương đương qua các thời kỳ.

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng báo cáo một số nét chủ yếu về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng, đối ngoại, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của đất nước năm 2022 và các nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

leftcenterrightdel
Các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự hội nghị. Ảnh: TTXVN 

Các ý kiến phát biểu đều bày tỏ sự tin tưởng, tự hào về những kết quả của đất nước ta đã đạt được trong bối cảnh đất nước phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức.

Cạnh đó, các nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước đã có những đóng góp ý kiến, đề xuất, nhằm góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước năm 2023 và những năm tiếp theo, trong đó chú trọng đến công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, sự lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực…

Tại hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, đất nước ta vừa đi qua năm 2022 đầy ắp các sự kiện trọng đại.

Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã phát huy tinh thần yêu nước, ý chí quyết tâm, bản lĩnh, đoàn kết, thống nhất, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu và đạt được nhiều thành tựu rất quan trọng, khá toàn diện, với nhiều dấu ấn nổi bật.

Cụ thể là vừa tập trung phòng chống, kiểm soát dịch bệnh, vừa thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng và hiệu quả; chính trị, xã hội ổn định; quốc phòng, an ninh được bảo đảm; giữ vững môi trường hoà bình, ổn định để phát triển đất nước.

leftcenterrightdel
Tổng Bí thư và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại hội nghị. Ảnh: TTXVN 

Tổng Bí thư cũng cho hay, chúng ta đã tổ chức rất thành công Hội nghị Trung ương 5, 6 và hai hội nghị Trung ương bất thường khoá XIII; các kỳ họp của Quốc hội khoá XV; tổ chức các hội nghị toàn quốc của Chính phủ, của Mặt trận Tổ quốc, của một số ngành và lĩnh vực quan trọng để quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết, kết luận của Trung ương Đảng với nhiều thành công.

Theo ông, những kết quả, thành tựu nổi bật đó đã củng cố và nâng cao niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa, được nhân dân và bạn bè quốc tế ghi nhận, đánh giá cao.

Đồng thời, có thêm nhiều bài học quý, là tiền đề quan trọng để có thêm động lực, niềm tin phấn đấu thực hiện thắng lợi toàn diện nhiệm vụ năm 2023, đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững, đạt nhiều thành tựu mới, to lớn, vững chắc hơn nữa.

Nhân dịp Xuân mới Quý Mão 2023, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và gia đình mạnh khoẻ, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng và tiếp tục có những đóng góp quý báu cho Đảng, cho nhân dân, cho đất nước và là chỗ dựa vững chắc của Đảng, Nhà nước.

Hương Giang