Đây là sự kiện thường niên nhằm tăng cường hiểu biết, thúc đẩy hợp tác giữa Bộ Ngoại giao và các cơ quan báo chí.

Tham dự cuộc gặp có đại diện lãnh đạo các cơ quan quản lý báo chí Trung ương, các cơ quan báo chí lớn và nhiều phóng viên chuyên trách trong lĩnh vực đối ngoại.

Trong không khí đầm ấm, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đánh giá cao sự đồng hành, phối hợp chặt chẽ và những đóng góp “tận tâm, tận lực” của các cơ quan thông tấn, báo chí vào những thành tựu của công tác đối ngoại Việt Nam năm 2023.

Tại buổi gặp gỡ, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cho rằng, mặc dù môi trường quốc tế diễn biến phức tạp, đất nước đứng trước nhiều khó khăn, thách thức, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, Việt Nam vẫn nắm bắt được những thời cơ thuận lợi và đạt được nhiều thành tựu lớn. Trong đó, công tác đối ngoại, được các lãnh đạo cấp cao đánh giá là “điểm sáng”, đạt được nhiều thành tựu có ý nghĩa lịch sử.

Đóng góp vào những thành tựu đó, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cho rằng không thể không kể tới sự tham gia chuyên nghiệp, bài bản với khả năng tận dụng công nghệ ngày càng cao của lực lượng báo chí.

Nhờ vậy, những thành tựu của Việt Nam, cũng như hình ảnh về một Việt Nam hòa bình, độc lập, ổn định, phát triển đã được chuyển tải rộng rãi, phủ sóng rộng khắp các nền tảng truyền thông.

leftcenterrightdel
 Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, lãnh đạo Bộ chụp ảnh lưu niệm cùng nhóm phóng viên đối ngoại nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024. Ảnh: N.G

Bộ trưởng đánh giá các cơ quan thông tấn, báo chí chính là một cấu phần rất quan trọng làm nên thành công của công tác thông tin đối ngoại.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn chân thành cảm ơn và gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất những cán bộ đang công tác trong lĩnh vực thông tin đối ngoại cũng như các cơ quan thông tấn, báo chí.

Bộ trưởng mong rằng trong năm tới, đội ngũ làm công tác thông tin đối ngoại sẽ tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn nữa, đóng góp tích cực vào sự phát triển của công tác đối ngoại và của đất nước.

Cũng tại cuộc gặp, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Hải Bình chúc mừng những thành công đáng tự hào của Bộ Ngoại giao trong năm vừa qua và nhiệt liệt biểu dương sự đóng góp của các cơ quan báo chí trong việc lan tỏa những thành tựu của công tác đối ngoại Việt Nam tới đông đảo quần chúng nhân dân và cộng đồng quốc tế.

Theo Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Hải Bình nhận định, các nhà báo chính là một “lực lượng hữu cơ” của các cơ quan đối ngoại, đồng thời cũng chính là những nhà ngoại giao, mang hình ảnh của Việt Nam đến với thế giới.

Cũng nhân dịp này, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đã trao bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao cho một số tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin, tuyên truyền đối ngoại.


Thanh Thanh