Theo Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4, cuộc thi nhằm tuyên truyền rộng rãi kiến thức cơ bản về biển, đảo Việt Nam, Quân đội nhân dân Việt Nam và lực lượng Cảnh sát biển; các quy định của pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế có liên quan đến biển, đảo; lịch sử truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc và địa phương... tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh, qua đó góp phần xây dựng, bồi đắp tinh thần yêu nước, yêu biển, đảo quê hương và nâng cao ý thức, trách nhiệm của các em học sinh trên địa bàn huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang trong việc giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn và bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc.

Buổi lễ phát động được kết nối với 20 điểm cầu trực tuyến có sự tham gia của đông đảo thầy, cô giáo và hơn 9000 em học sinh khối trung học cơ sở trên địa bàn huyện Hòn Đất.

leftcenterrightdel
Đại tá Nguyễn Thái Dương, Phó Chính ủy, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phát biểu tại buổi phát động. Ảnh: BTL Cảnh sát biển 4 

Cuộc thi được chia làm 2 vòng, vòng 1 được tổ chức trực tuyến từ ngày 10/4 đến 14/4/2024. Kết thúc vòng 1 sẽ chọn ra 100 em học sinh có thành tích xuất sắc nhất tham gia vòng 2 được tổ chức trực tiếp theo hình thức “Rung chuông vàng” tại Hội trường Huyện Hòn Đất ngày 27/04/2024.

Phát biểu tại buổi phát động, Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hòn Đất - Phạm Minh Hoàng chia sẻ: Cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương” được Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phát động trực tuyến là hình thức tuyên truyền sinh động, hiệu quả, và có sức lan tỏa rất lớn thông qua tổ chức sân chơi với cách làm sáng tạo. Qua đó giáo dục cho học sinh hiểu rõ hơn về chủ quyền biển đảo, các quy định của pháp lụật liên quan đến biển đảo và Cảnh sát biển Việt Nam. Với sự chỉ đạo chặt chẽ của lãnh đạo Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4, sự chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc của Ban Tổ chức Cuộc thi cùng với sự hưởng ứng nhiệt tình, tích cực của các em học sinh và đội ngũ thầy cô giáo của 18 Trường THCS trên địa bàn huyện, tôi tin tưởng rằng Cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương” lần này sẽ đem lại kết quả tốt đẹp.

Chu Tuấn