Phát biểu tại lễ phát động, ông Phương Hoàng Kim - Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững, Bộ Công Thương cho biết, mục đích của việc tổ chức cuộc thi sáng tạo logo và slogan về tiết kiệm điện với chủ đề “chung tay thực hiện tiết kiệm điện vì sự phát triển bền vững” là nhằm lan tỏa thông điệp của Chỉ thị 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ tới mọi tầng lớp, mọi người dân trong toàn xã hội.

Thông qua cuộc thi này, Bộ Công Thương mong muốn sẽ lựa chọn được biểu tượng và khẩu hiệu thể hiện tầm quan trọng của việc thực hiện tiết kiệm điện đối với phát triển kinh - tế xã hội của đất nước.

Ban Tổ chức và Hội đồng Giám khảo của cuộc thi là những chuyên gia cao cấp về thiết kế mỹ thuật, hội họa tới từ Hội Mỹ thuật Việt Nam, các trường đại học chuyên ngành thiết kế, kiến trúc, mỹ thuật, truyền thông và đặc biệt, còn có sự tham gia của các nhà chuyên môn hàng đầu về lĩnh vực năng lượng và tiết kiệm năng lượng, để đảm bảo quá trình lựa chọn được công tâm, chuẩn xác theo đúng yêu cầu và mục tiêu đặt ra của cuộc thi.

Các tác phẩm tham dự cần thể hiện được xu hướng tiết kiệm điện, hướng đến tiêu chí bền vững và thân thiện. Đồng thời, đạt được những yêu cầu về thiết kế như: Thẩm mỹ, dễ nhớ, dễ nhận biết, ấn tượng với công chúng, thể hiện được nét truyền thống kết hợp với xu thế hiện đại và hội nhập (thể hiện qua màu sắc, đường nét, bố cục, ý nghĩa...).

Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi gồm:

- 01 Giải Nhất (bao gồm cả logo và slogan) trị giá 50.000.000 VNĐ kèm chứng nhận của Bộ Công Thương.

- 10 Giải Khuyến khích trị giá 7.000.000 VNĐ/giải kèm chứng nhận của Bộ Công Thương.

- 01 giải thưởng dành cho tổ chức có số lượng tham gia nhiều nhất trị giá 10.000.000 VNĐ kèm chứng nhận của Bộ Công Thương.

- 01 giải thưởng khán giả bình chọn nhiều nhất (qua fanpage cuộc thi) trị giá 5.000.000 VNĐ kèm chứng nhận của Bộ Công Thương

Thời gian nhận tác phẩm dự thi kể từ 12h00 ngày 21/10/2020 đến 17h00 ngày 5/12/2020.

Dự kiến lễ công bố trao giải sẽ diễn ra vào tháng 12/2020.

Lê Phương