Thượng toạ Thích Thanh Quyết - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự Phật giáo Hà Nam đã traogần 200 suất quà cho thương bệnh binh nặng tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh Duy Tiên và Trung tâm điều dưỡng Thương binh Kim Bảng, Hà Nam. Hỗ trợ 4 ngôi nhà đại đoàn kết, mỗi suất 50 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Sỹ Lương - Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Duy Tiên, Hà Nam cho biết: Trung tâm được thành lập từ năm 1957, hiện đang nuôi dưỡng và phục hồi chức năng cho 60 thương, bệnh binh đến từ 18 tỉnh, thành phố trên cả nước. Hầu hết các thương binh ở đây đều có tình trạng thương tật nặng, suy giảm 81% sức lao động trở lên.

“Những năm gần đây, Trung tâm luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo Trung ương, địa phương, trong đó có Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, các thầy trụ trì chùa trên địa bàn Hà Nam. Đặc biệt, thương bệnh binh của Trung tâm được các thầy giảng phật pháp, từ đó họ cảm thấy thanh thản, tích cực và yêu đời hơn. Nhân dịp tổ chức Vesak 2019, chúng tôi tự hào hơn vì được sống trên quê hương có ngôi chùa Tam Chúc - nơi tổ chức sự kiện này”, ông Nguyễn Sỹ Lương chia sẻ.

Khởi công nhà Đại đoàn kết

 

Đến thăm hỏi và tặng quà, Thượng tọa Thích Thanh Quyết bày tỏ sự xúc động, trân trọng những cống hiến, hy sinh bảo vệ Tổ quốc của các thương bệnh binh tại Trung tâm. “Chúng ta rất vui mừng được tổ chức Liên Hợp Quốc cho phép Việt Nam tổ chức Vesak 2019, đặc biệt sự kiện được tổ chức tại tỉnh Hà Nam. Phật giáo Hà Nam luôn hướng về những người có công với Tổ quốc, với dân tộc. Việc chăm sóc thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng là bổn phận và trách nhiệm cao cả, để báo đáp những hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc”, Thượng toạ Thích Thanh Quyết nhấn mạnh.

Cùng ngày, Thượng toạ Thích Thanh Quyết đã thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các thương, bệnh binh hiện đang điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng. Hiện nay, Trung tâm đang chăm sóc, nuôi dưỡng hơn 114 thương bệnh binh, trong đó có 50 thương bệnh binh nặng, hạng đặc biệt, mất sức lao động từ 81% trở lên và 33 đối tượng là thân nhân liệt sĩ bị nhiễm chất độc hóa học và người có công của hơn 20 tỉnh, thành phố.

Thượng tọa Thích Thanh Quyết tặng quà cho thương binh năng tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên

Được biết, từ đầu năm đến nay, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hà Nam đã xây 9 ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn. 

Tặng hoa cho Giáo xứ An Phú, xã Thanh Hương, huyện Thanh Liêm, Hà Nam 

Cùng ngày, Thượng tọa Thích Thanh Quyết đã tới thăm và có lẵng hoa chúc mừng các vị linh mục ở giáo xứ Kim Bảng,  giáo xứ Tràng Châu (TP Phủ Lý) và giáo xứ An Phú, xã Thanh Hương, huyện Thanh Liêm nhân dịp Lễ Phục sinh năm 2019.

Trà Vân