Hiện tại, đã có 229 chủ phương tiện đến thực hiện nộp phạt với số tiền trên 300 triệu đồng.

Đơn vị này cũng thông tin, sau khi ghi hình các lỗi vi phạm từ hệ thống camera giám sát giao thông, trong vòng 1 tháng, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt sẽ gửi giấy mời yêu cầu chủ phương tiện đến để nộp phạt theo quy định.

Sau 2 lần gửi giấy mời mà các chủ phương tiện không đến nộp phạt, đơn vị sẽ gửi hồ sơ sang cho cơ quan đăng kiểm để xử lý.

Thời gian tới, để tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT), Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục hoàn thiện hệ thống camera ghi hình phạt nguội tại một số điểm ngã 3, ngã 4 tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT cao. Riêng TP Hạ Long dự kiến sẽ lắp đặt khoảng 500 camera giám sát giao thông trên các tuyến đường trọng điểm.

Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an địa phương để có hướng xử lý đối với những trường hợp cố tình không đến nộp phạt theo quy định.

Được biết, từ ngày 1/3/2019, Công an tỉnh Quảng Ninh đã chính thức vận hành hệ thống camera giám sát giao thông, xử lý vi phạm trật tự ATGT tại một số nút giao thông trên tuyến quốc lộ 18 thuộc địa bàn thị xã Đông Triều, TP Hạ Long và TP Móng Cái.

Trọng Tài