Tỉnh đoàn Thái Nguyên phát động cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp thanh niên tỉnh Thái Nguyên năm 2019” nhằm mục đích thúc đẩy, phát triển phong trào lập nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động nghiên cứu khoa học trong đoàn viên, thanh niên và sinh viên. Trên cơ sở đó góp phần vào việc lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, cung cấp kiến thức và kỹ năng khởi nghiệp, tìm kiếm và hỗ trợ thực hiện những ý tưởng sáng tạo, dự án, sáng kiến khởi nghiệp trong đoàn viên, thanh niên và sinh viên. 

Ngoài ra, còn thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của các nhà khoa học, chuyên gia kinh tế, nhà đầu tư, doanh nghiệp và toàn xã hội đối với các ý tưởng, sáng kiến, s áng tạo khởi nghiệp.

Đồng thời, tạo không khí thi đua sôi nổi và kết nối để cuộc thi thực sự trở thành ngày hội khởi nghiệp, lập nghiệp của đoàn viên, thanh niên và sinh viên. 

Các đoàn viên, thanh niên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng thuộc Đại học Thái Nguyên, các trường học đóng trên địa bàn tỉnh và các đoàn viên, thanh niên của các cơ sở đoàn trực thuộc tỉnh Đoàn có độ tuổi dưới 35, đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên đáp ứng đủ điều kiện tham gia cuộc thi này. 

Cuộc thi gồm 3 vòng: Vòng Sơ khảo, Chung khảo cơ sở và Chung kết. Vòng Chung khảo cơ sở diễn ra trong tháng 8/2019, Ban Tổ chức sẽ đánh giá, lựa chọn ra 15 ý tưởng, dự án khởi nghiệp xuất sắc trên tổng số 45 ý tưởng, dự án đã được lựa chọn từ vòng Sơ khảo để tham gia vòng Chung kết. 

Tại vòng Chung khảo cơ sở, các tác giả, nhóm tác giả sẽ nhận được tư vấn của các chuyên gia qua hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp trong thời gian 7 ngày để hoàn thiện ý tưởng, sản phẩm, dự án của mình.

Vòng Chung kết diễn ra trong tháng 9/2019, các tác giả, nhóm tác giả sẽ trình bày ý tưởng, sản phẩm, dự án của mình và phản biện trước Hội đồng giám khảo, các nhà đầu tư tiềm năng. Thông qua đó, Hội đồng giám khảo và các chuyên gia tư vấn sẽ chọn ra những ý tưởng, sản phẩm, dự án xuất sắc nhất để trao giải.

Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất trị giá 24 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 16 triệu đồng, 1 giải Ba trị giá 10 triệu đồng, 1 giải Khuyến khích trị giá 5 triệu đồng kèm Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức và kinh phí hỗ trợ triển khai ý tưởng.

Thái Hải