Chiều 7/6, tại thành phố Ta Khmau, tỉnh Kandal, Vương quốc Campuchia đã diễn ra lễ trao tặng quà từ thiện của tỉnh Bình Dương cho các hộ nghèo người Campuchia.

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, lễ trao tặng quà do Hội Hữu nghị hai tỉnh Bình Dương-Kandal phối hợp với chính quyền tỉnh Kandal tổ chức cùng sự tài trợ của các doanh nghiệp của tỉnh Bình Dương.

Tổng cộng đã có 500 suất quà, bao gồm hiện vật và tiền mặt trị giá mỗi suất 1 triệu đồng, được trao tặng cho 400 hộ gia đình nghèo và 100 em học sinh nghèo vượt khó tại tỉnh Kandal.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Hun Kosnic, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Kandal, đã bày tỏ lòng cảm ơn và đánh giá cao sự giúp đỡ quý báu của phía Việt Nam dành cho bà con nghèo Campuchia.

Am ap tinh doan ket giua cac dia phuong cua Viet Nam va Campuchia hinh anh 2

Bình Dương và Kandal là hai tỉnh kết nghĩa, trong những năm qua hai tỉnh thường xuyên có nhiều hoạt động giao lưu, trao đổi tăng cường tình đoàn kết, giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau trong phát triển kinh tế. (Ảnh: Nhóm PV TTXVN tại Campuchia)

Hoạt động này góp phần tăng cường tình đoàn kết truyền thống, đùm bọc, tương thân tương ái giữa hai địa phương nói riêng và hai dân tộc Việt Nam-Campuchia nói chung.

Bà Hun Kosnic xúc động nói: “Chương trình hôm nay rất hay và ý nghĩa. Đây là minh chứng cho mối quan hệ anh em láng giềng gần gũi giữa Campuchia-Việt Nam. Hai nước chúng ta đã cùng nhau vượt qua bao thăng trầm của lịch sử. Đặc biệt, Việt Nam đã giúp đỡ Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng Pol Pot. Hiện nay, Việt Nam vẫn luôn hỗ trợ giúp đỡ Campuchia chúng tôi.”

Bình Dương và Kandal là hai tỉnh kết nghĩa. Trong những năm qua, hai tỉnh thường xuyên có nhiều hoạt động giao lưu, trao đổi tăng cường tình đoàn kết, giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau trong phát triển kinh tế.

Đây là chương trình thiết thực, góp phần nâng cao đời sống kinh tế-xã hội ở mỗi địa phương, giúp cuộc sống của nhân dân ngày càng được cải thiện.

Am ap tinh doan ket giua cac dia phuong cua Viet Nam va Campuchia hinh anh 3

Bình Dương và Kandal là hai tỉnh kết nghĩa, trong những năm qua hai tỉnh thường xuyên có nhiều hoạt động giao lưu, trao đổi tăng cường tình đoàn kết, giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau trong phát triển kinh tế. (Ảnh: Nhóm PV TTXVN tại Campuchia)

Theo Trần Long-Minh Hưng/TTXVN