Học bổng Phát triển tài năng - Eximbank là một trong những hoạt động ý nghĩa, nằm trong chuỗi các chương trình hướng đến kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Eximbank. gói học bổng được trao cho sinh viên của UEH lần này cũng nằm trong thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Eximbank và UEH nhằm đẩy mạnh công tác đào tạo, cung ứng nguồn nhân sự chất lượng cao, đồng hành với sinh viên thông qua hạng mục học bổng “Ươm mầm tài năng”.

Điều kiện tham gia nhận học bổng (20,000,000 đồng/suất) là những sinh viên có kết quả học tập học kỳ gần nhất đạt từ loại giỏi trở lên (Điểm trung bình từ 3,2/4); Kết quả rèn luyện đạt từ loại tốt trở lên (Điểm rèn luyện từ 80).

leftcenterrightdel
 

Phát biểu tại sự kiện, GS.TS. Sử Đình Thành – Giám đốc UEH cho biết: Thay mặt Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, tôi xin chân thành cảm ơn quý doanh nghiệp, quý đối tác đã luôn đồng hành cùng UEH trên chặng đường phát triển. Tôi hy vọng rằng, những nỗ lực mà chúng ta đang kiến tạo sẽ ngày càng được nhân rộng, mang đến những giá trị tích cực. Cùng nhau, chúng ta cùng cho đi và nhận lại, chắp cánh cho giá trị tri thức vươn xa, vì một tương lai phát triển bền vững cho cộng đồng và xã hội”. 

Chuỗi sự kiện UEH SHARING - CAREER FAIR 2024 đã trở thành nơi kết nối nguồn lực giữa Nhà trường – Doanh nghiệp – Cộng đồng hiệu quả, cùng nhau đóng góp cho sự phát triển bền vững của xã hội và giáo dục.

leftcenterrightdel
 

Đại diện Eximbank cho biết, trong thời gian tới, việc hợp tác giữa Eximbank và UEH sẽ được mở rộng và chuyên sâu hơn nữa. Về hợp tác đào tạo, trao đổi kinh nghiệm và nghiên cứu ứng dụng, hai bên sẽ tạo điều kiện để các nhân sự phù hợp tham gia hoạt động đào tạo, giảng dạy, hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm và đào tạo bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ. Bên cạnh đó, Eximbank sẽ triển khai các chương trình “Học kỳ doanh nghiệp” và tiếp nhận không giới hạn số lượng sinh viên đăng ký theo từng đợt phù hợp với tiêu chí của ngân hàng.

leftcenterrightdel
 

Trong năm 2023, Eximbank và UEH đã phối hợp tổ chức các hoạt động hướng đến sinh viên như: trao học bổng, tư vấn hướng nghiệp, tuyển dụng thực tập và giới thiệu các sản phẩm dịch vụ tài chính phù hợp với giảng viên, sinh viên.

Theo Eximbank, việc hợp tác này có ý nghĩa chung tay “Ươm mầm tương lai”, là tiền đề để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho cả hai bên nói riêng và ngành ngân hàng nói chung.

PV