Đoàn kiểm tra liên ngành do ông Lương Quốc Dũng, Chi cục trưởng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Yên Bái làm Trưởng đoàn.

Đoàn sẽ tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm cung cấp trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 như giò, chả, bánh, mứt, kẹo, bia, rượu… các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ mùa lễ hội Xuân năm 2021 trên địa bàn tỉnh.

Kiểm tra công tác triển khai bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội Xuân năm 2021 của Thường trực Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm các huyện, thị xã, thành phố.

Phát hiện, kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm quy định về an toàn thực phẩm theo quy định tại Nghị định số 115, ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và những văn bản pháp luật có liên quan. Tổng hợp kết quả đợt kiểm tra báo cáo Bộ Y tế và UBND tỉnh theo quy định.

Đoàn kiểm tra liên ngành thực hiện việc kiểm tra đột xuất, không thông báo trước cho đối tượng kiểm tra, thời gian tiến hành kiểm tra bắt đầu từ ngày 19/01/2021 đến ngày 26/02/2021.

 

Bùi Bình