Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện Công ty TNHH Phòng khám Đa khoa Bắc Sài Gòn có các hành vi vi phạm: Lập sổ khám bệnh, chữa bệnh, lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật. Không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động. Sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề.

Trong đợt kiểm tra này, các dấu hiệu vi phạm vẫn tái diễn như: Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. Các đối tượng vi phạm phải thực hiện biện pháp khắc phục buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo.

Đặc biệt, một tổ chức kinh doanh mỹ phẩm nhập lậu, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ đã bị phát hiện, xử lý kịp thời và yêu cầu đối tượng vi phạm tiêu hủy hàng hoá không rõ nguồn gốc.  

Trước đó, Thanh tra Sở Y tế TP cũng phát hiện và xử lý nhiều trường hợp vi phạm các hành vi tương tự trên địa bàn, thu về cho ngân sách Nhà nước hàng trăm triệu đồng từ các tổ chức, cá nhân sai phạm.

Đinh Mười