(Thanh tra) - Thời gian qua, công tác phát hiện, xử lý các hành vi tham nhũng trên địa bàn Đắk Lắk tiếp tục được đẩy mạnh. Qua hoạt động điều tra, lực lượng Công an đã phát hiện và khởi tố 4 vụ án có dấu hiệu tham nhũng.
(Thanh tra) - Ngày 05/01/2023, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam đối với 02 bị can trong vụ án "đưa hối lộ, nhận hối lộ, môi giới hối lộ; lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Bộ Ngoại giao, Hà Nội và các tỉnh, thành phố.
(Thanh tra) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét chỗ ở đối với một số cán bộ của Cục Đăng kiểm Việt Nam về tội bhận hối lộ.
(Thanh tra) - Một tòa án Indonesia hôm 4/1 đã kết án tù cựu quan chức cấp cao của Bộ Thương mại vì tội lạm dụng chức vụ quyền hạn, gây tổn thất cho nhà nước.
(Thanh tra) - UBND tỉnh Bình Định đã chỉ đạo Tổ Kiểm tra công vụ của tỉnh tiến hành 04 đợt kiểm tra, thanh tra theo kế hoạch và kiểm tra, thanh tra đột xuất việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, thực hiện nhiệm vụ, công vụ.
(Thanh tra) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng; lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; đưa hối lộ; nhận hối lộ xảy ra tại Công ty Việt Á và các đơn vị, địa phương liên quan.
(Thanh tra) - Các nhà chức trách Iraq cho biết, ngày 3/1, đã thu hồi được thêm 2,6 triệu USD công quỹ bị rút ruột từ tài khoản của Chính phủ. Tuy nhiên số tiền này vẫn chỉ là một phần rất nhỏ trong vụ thất thoát 2,5 tỷ USD từ cơ quan thuế gây rúng động Iraq.
(Thanh tra) - Sau 15 ngày xét xử và nghị án, trưa ngày 4/1, TAND TP Hà Nội đã tuyên án đối với 36 bị cáo trong vụ án liên quan đến Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (Công ty AIC).
(Thanh tra) - Từ năm 2019 đến nay, tổng số tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án tham nhũng, kinh tế, tiêu cực ở tỉnh Thanh Hóa là 213,1 tỷ đồng, 36.916,3 m2 đất và 38,515 m3 gỗ. Cơ quan chức năng đã thu hồi 21,2 tỷ đồng, 36.916,3 m2 đất và 38,515 m3 gỗ.
(Thanh tra) - Chiều tối ngày 3/1, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an thông tin việc điều tra các vụ án Việt Á, “chuyến bay giải cứu” và đăng kiểm ô tô. Ông cho hay, rất nhiều khả năng, số lượng bị can liên quan 3 vụ này sẽ tăng lên trong thời gian tới.
(Thanh tra) - Năm 2022, công tác thanh tra, kiểm tra trách nhiệm về phòng, chống tham nhũng (PCTN) đã được các cấp, các ngành tỉnh Bình Dương quan tâm thực hiện có hiệu quả; tổ chức triển khai đồng bộ và thường xuyên các giải pháp phòng ngừa tham nhũng đã đạt được những kết quả tích cực, tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động của đảng viên, cán bộ, công chức trong ngăn ngừa tham nhũng, tiêu cực.
(Thanh tra) - Xác định phòng, chống tham nhũng (PCTN) là nhiệm vụ trọng tâm, thời gian tới, tỉnh Trà Vinh tiếp tục thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng ngừa tham nhũng. Trong đó, tăng cường phối hợp trong thanh tra, điều tra, truy tố, xét xử để nâng cao hiệu quả phòng ngừa, phát hiện và xử lý tham nhũng.
(Thanh tra)- Tối ngày 31/12, lực lượng an ninh điều tra, Bộ Công an, đã thực hiện lệnh khám xét nhà của ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam (đường Thái Phiên, phường An Sơn, TP Tam Kỳ, Quảng Nam).