Theo dõi Báo Thanh tra trên
Chí Cường
Thứ bảy, 10/06/2023 - 13:04
(Thanh tra)- Ngày 10/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Biên Hòa cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố 19 bị can trong vụ làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan, tổ chức nhằm trục lợi bảo hiểm ở Đồng Nai.
Lực lượng chức năng kiểm tra, thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ quan trọng để phục vụ điều tra. Ảnh: C.A
Theo Công an TP Biên Hòa, trong số 19 bị can bị khởi tố (1 bị can được tại ngoại), có 5 bác sĩ từng làm việc tại các phòng khám đa khoa, còn lại là các dược sĩ, nhân viên y tế và người chuyên môi giới để làm giả các loại giấy tờ tại các phòng khám đa khoa.
Qua điều tra, bước đầu xác định có hơn 130.000 giấy chứng nhận nghỉ bệnh để hưởng bảo hiểm xã hội và hơn 400 tờ giấy khám sức khỏe với nội dung ghi khống kết quả để bán cho công nhân quyết toán tiền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.
Đáng nói, các bị can trên còn lập hồ sơ rút tiền bảo hiểm y tế của công nhân, dù công nhân không bị bệnh, không đi khám nhưng các phòng khám vẫn “ăn không” tiền khám, chữa bệnh từ nguồn bảo hiểm y tế.
Trước đó, ngày 30/5, Công an TP Biên Hòa tiến hành khám xét 8 địa điểm của 6 phòng khám. Tại những cơ sở này, công an đã thu giữ hàng trăm nghìn giấy chứng nhận bệnh nghỉ hưởng bảo hiểm xã hội, giấy khám sức khỏe đã ghi khống kết quả (chưa có thông tin người khám) và nhiều máy móc, tài liệu liên quan đến hoạt động khám, chữa bệnh tại các phòng khám.
Tiến hành điều tra, công an xác định ngoài việc khám, chữa bệnh cho bệnh nhân hàng ngày, các phòng khám còn mua bán, làm khống các loại giấy tờ như giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội, giấy khám sức khỏe để bán cho người lao động, chủ yếu là công nhân trong các công ty. Đồng thời, các phòng khám còn lập hồ sơ để được quyết toán tiền bảo hiểm y tế… làm thất thoát ngân sách Nhà nước, gây ảnh hưởng đến hoạt động của các doanh nghiệp.
Hiện Công an TP Biên Hòa vẫn tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực tỉnh Thái Nguyên quyết định kiểm tra đối với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Đức Lương và Tân Khánh.
Đăng Tân
(Thanh tra) - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hải Phòng Lê Anh Quân chỉ đạo thanh tra, kiểm tra các dự án có dấu hiệu bất cập, phức tạp, bảo đảm triển khai đúng quy định, không để xảy ra chậm tiến độ, thất thoát, lãng phí, trục lợi cá nhân.
Thanh Hoa
Hương Giang
Thu Huyền
Thanh Giang
Trần Quý
Thu Huyền
Đăng Tân
Thanh Lương
Thanh Hoa
Văn Thanh
Văn Thanh
Nam Dũng
Minh Nguyệt
Hoàng Hưng
Đăng Tân