(Thanh tra) - Sau 5 năm triển khai Chỉ thị số 04-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án tham nhũng, kinh tế, Nghệ An đã đạt nhiều kết quả tích cực.
(Thanh tra) - Thanh tra tỉnh Lạng Sơn cho biết, trong năm 2024, các hoạt động phòng, chống tham nhũng tại tỉnh trong năm 2024 đã được triển khai nghiêm túc và hiệu quả, từ công tác quán triệt chuyên đề đến tổ chức cuộc thi và công tác kiểm tra, giám sát. Những nỗ lực này đã góp phần nâng cao hiệu quả quản lý và phát huy vai trò của các cơ quan chức năng trong việc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trên địa bàn tỉnh.
(Thanh tra) - Năm 2024, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trên địa bàn tỉnh Tiền Giang được chú trọng, nhất là các giải pháp phòng ngừa. Trong năm, đã phát hiện 15 vụ, với 24 đối tượng, đã khởi tố 11 vụ, với 16 bị can.
(Thanh tra) - Ngày 3/1/2025, Tỉnh ủy Nam Định tổ chức hội nghị tổng kết công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng (PCTN), lãng phí, tiêu cực và cải cách tư pháp (CCTP) năm 2024 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2025.
(Thanh tra) - Ngày 3/1, Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực thành phố Hải Phòng (Ban Chỉ đạo) thông tin kết luận Phiên họp thứ 9 dưới sự chủ trì Bí thư Thành ủy Lê Tiến Châu, Trưởng Ban Chỉ đạo.
(Thanh tra) - Với quyết tâm thực hiện nghiêm công tác phòng, chống tham nhũng, trong 5 năm qua, Đắk Lắk đã phát hiện, xử lý 42 vụ với 96 đối tượng có dấu hiệu tham nhũng.
(Thanh tra) - Chiều 2/1, Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức phiên họp thứ 11 để thảo luận, cho ý kiến về kết quả hoạt động năm 2024 và chương trình công tác năm 2025 cùng một số nội dung quan trọng khác.
(Thanh tra) - Thanh tra thành phố Hà Nội đã chỉ ra nhiều sai phạm trong quá trình triển khai Dự án Trung tâm thương mại, văn phòng, nhà trẻ và căn hộ tại số 254 Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm (gọi tắt là Dự án 254 Hoàng Quốc Việt).
(Thanh tra) - Quá trình thực thi nhiệm vụ, Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức các cuộc thanh tra, qua đó, phát hiện 26 cơ sở vi phạm, tổng số tiền xử phạt trên 300 triệu đồng.
(Thanh tra) - Mặc dù đến nay, Ban Quản lý dự án (QLDA) Đầu tư Xây dựng huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã thu hồi tiền bảo lãnh của Liên danh Công ty Phương Anh - Hồng Phát, nhưng vẫn chưa có quyết định cấm thầu theo quy định của pháp luật đối với đơn vị này. Trong diễn biến mới đây, sau khi hủy thầu đối với gói thầu thi công xây dựng cầu bản Uôn đi bản Páng, xã Phú Thanh, Ban QLDA Đầu tư Xây dựng huyện Quan Hóa đã tiến hành mời thầu lại, Công ty Cổ phần cầu 3 Thăng Long đã bị tổ chuyên gia chấm thầu đánh có “gian lận” trong E-HSDT.
(Thanh tra) - Xác định công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, lâu dài, Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đã thực hiện đầy đủ và nghiêm túc quy định của ngành về công tác này. Viện KSND huyện Bình Xuyên đã nâng cao ý thức trách nhiệm của lãnh đạo, kiểm sát viên và công chức về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, đồng thời thực hành tiết kiệm và chống lãng phí tại đơn vị.
(Thanh tra) - Ngày 2/1, theo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang, đã khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Châu Đông Trung, nguyên Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai Chi nhánh Châu Phú để điều tra về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
(Thanh tra) - Trong công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) tại tỉnh Đồng Tháp, các cơ quan nội chính, tư pháp đã chủ động thực hiện cơ chế phối hợp phát hiện, xử lý sai phạm trong quá trình kiểm tra, thanh tra, điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án, nhất là giữa các cơ quan chuyên trách về PCTN.