Ngày 26/2, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết đã xử phạt lái xe N.V.Q. (SN 1984, ở Hà Nội) với lỗi đi ngược chiều trên đường có biển cấm đi ngược chiều; quay đầu xe tại nơi có biển báo hiệu có nội dung cấm quay đầu đối với loại phương tiện điều khiển. Với 2 lỗi vi phạm trên, nam tài xế bị phạt tiền 5,9 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Trước đó, ngày 7/2, một video clip ghi lại cảnh người đàn ông vi phạm giao thông còn chửi bới, thách thức khiến cư dân mạng phẫn nộ.

Theo nội dung đoạn clip, một xe ô tô trong quá trình di chuyển đi đúng chiều đường Hoàng Minh Giám, quận Cầu Giấy, Hà Nội thì bất ngờ đấu đầu với một xe ô tô mang BKS 30F-67xxx lúc này đang đi ngược chiều.

Thấy chiếc xe ô tô con vi phạm pháp luật giao thông, gây nguy hiểm cho các phương tiện xung quanh trong quá trình di chuyển nên người điều khiển xe ô tô đi đúng chiều đường đã chặn đầu, kiên quyết không cho xe này tiếp tục di chuyển ngược chiều.

Ngay khi clip được đăng tải, cư dân mạng tỏ ra bức xúc và phẫn nộ trước hành vi của lái xe trên, đồng thời đề nghị cơ quan công an nghiêm trị lỗi vi phạm và thái độ coi thường pháp luật của người này.

Nắm được thông tin, Đội Cảnh sát Giao thông trật tự, Công an quận Cầu Giấy đã vào cuộc xác minh, qua đó xác định, lái xe vi phạm là Nguyễn Văn Q. (SN 1984).

Làm việc với cơ quan công an, Q. đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của bản thân.

Để nâng cao hiệu quả của công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, Công an TP Hà Nội đề nghị người dân Thủ đô tham gia phát hiện, cung cấp các thông tin phản ánh các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn. Khi phát hiện các hành vi vi phạm, người dân có thể ghi nhận bằng hình ảnh, video clip hoặc phản ánh trực tiếp qua số điện thoại 024.3942.4451 hoặc tài khoản Zalo "Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội".

Phòng Cảnh sát giao thông sẽ tiếp nhận, kịp thời xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Bình An