Tinh dầu thuốc lá điện tử được chứa trong các lọ gồm các dung tích 30ml (8.800 lọ), 100ml (5.100 lọ) được tập kết tại nơi trung chuyển hàng hóa là một cơ sở vận chuyển dịch vụ vận tải, địa chỉ E1.2 lô 20 Phạm Hùng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội vừa bị Đội QLTT số 17, Cục QLTT Hà Nội phối hợp với Phòng 6, C05 và Công an TP Hà Nội phát hiện.

Tại thời điểm kiểm tra, không có sự xuất hiện của chủ hàng. 

leftcenterrightdel
 Lực lượng chức năng đang kiểm kê lô hàng tinh dầu thuốc lá điện tử vừa phát hiện trên đường Phạm Hùng. Ảnh: MK

Theo điều tra, trên thị trường hiện nay, 01 lọ tinh dầu với dung tích 30ml được bán ra với giá 100.000 đồng/ lọ; dung tích 100ml được bán với giá trên 200.000 đồng/ lọ tùy nơi.

Theo ước tính lô hàng vi phạm có trị giá hàng tỷ đồng.

Phó Đội trưởng Đội QLTT số 17 Nguyễn Đạo An cho biết, đây là 1 trong những vụ vi phạm lớn nhất đối với mặt hàng thuốc lá điện tử bị lực lượng QLTT Hà Nội phát hiện trong thời gian vừa qua.

leftcenterrightdel

Hiện vẫn chưa liên hệ được với chủ lô hàng tinh dầu thuốc lá điện tử có giá trị hàng tỷ đồng vừa bị lực lượng chức năng phát hiện đang tập kết trên đường Phạm Hùng. Ảnh: MK

Cũng theo ông An, qua điều tra nhanh, Đội mới chỉ biết chủ của toàn bộ số hàng hóa nói trên tên Mai. Hiện, vẫn chưa liên lạc được với chủ lô hàng.

Theo kế hoạch, sang tuần, Đội QLTT số 17 sẽ liên lạc và làm việc với chủ hàng để làm rõ các hành vi vi phạm.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Lê Phương