Ngày 13/9, trong khi làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến Quốc lộ 1A thuộc địa phận phường Duy Minh, thị xã Duy Tiên, tổ công tác liên ngành tiến hành dừng xe ô tô BKS 18A - 016.66 đi hướng Hà Nội - Hà Nam, đề nghị người ngồi trên xe xuống kiểm tra giấy tờ, khai báo y tế.

Người ngồi trên xe được xác định là Lưu Ngọc Hiền (SN 1984) và Ngô Ngọc Khôi (SN 1987) cùng trú ở huyện Đông Anh (Hà Nội).

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện “giấy xác nhận đi lại do yêu cầu công việc” của Hiền và Khôi có dấu hiệu làm giả con dấu, chữ ký của lãnh đạo UBND xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Khai thác bước đầu, Hiền và Khôi khai nhận, do không thuộc diện ưu tiên để cấp “luồng xanh” nên đã sử dụng máy tính cá nhân và phần mềm sao chép, làm giả “giấy xác nhận đi lại do yêu cầu công việc” để đi qua các chốt kiểm dịch vào địa bàn Hà Nam.

Công an thị xã Duy Tiên  đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp vàlệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với 2 đối tượng trên về hành vi “làm giả giấy tờ, tài liệu cơ quan, tổ chức”.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục mở rộng điều tra và củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật./.

 

Trần Kiên