Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, Lê Thị Tâm là đối tượng có tiền sử bị bệnh tâm thần, đã khám và điều trị nhiều lần tại Bệnh viện tâm thần tỉnh Thanh Hóa.

Trong các năm từ 2012 - 2014,  Lê Thị Tâm đã bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Nga Sơn và Công an TP Thanh Hóa khởi tố điều tra về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tuy nhiên, sau khi đối tượng được đưa đi giám định pháp y về tâm thần đều cho kết quả: Lê Thị Tâm không đủ (mất) năng lực hành vi nên vụ án được đình chỉ điều tra và đối tượng được đưa đi chữa bệnh bắt buộc.

Trong thời gian từ tháng 2 đến tháng 6/2021, Tâm liên tục có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người dân trên địa bàn huyện Hoằng Hóa và TP Thanh Hóa với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng.

Với thủ đoạn rất tinh vi, Tâm lên mạng xã hội đặt mua giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả mang tên mình rồi lừa bán đất cho nhiều người dân để chiếm đoạt 1,6 tỷ đồng. Ngoài ra, Lê Thị Tâm còn nhận 400 triệu đồng của anh V.V.C (SN 1989) ở phường Quảng Thành, TP Thanh Hóa để bán xe ô tô nhưng sau đó lại bán xe ô tô cho người khác và không trả lại tiền cho anh C.

  

 

Hương Trà