Đắk Lắk:

Bắt tạm giam Long Thanh Tú về hành vi “giết người”

Cập nhật: 20/02/2020 22:07

(Thanh tra) - Ngày 20/2, Viện Kiểm sát nhân dân TP Buôn Ma Thuột đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Long Thanh Tú (SN 1991), trú tại TP HCM để điều tra về hành vi “giết người”.

Bắt tạm giam Long Thanh Tú về hành vi “giết người”
Đối tượng Long Thanh Tú bị lực lượng chức năng bắt giữ. Ảnh: Khuất Nguyên

Theo kết quả điều tra ban đầu cho thấy, Tú và chị T. (SN 1992), trú tại phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột có quan hệ tình cảm từ năm 2017 đến nay. Sau khi quen chị T., Tú bắt đầu làm việc tại cửa hàng nội thất của gia đình chị T. tại TP Buôn Ma Thuột.

Đến tháng 12/2019, Tú phát hiện chị T. qua lại tình cảm với người khác nhưng khi hỏi thì chị T. phủ nhận. Bên cạnh đó, trước Tết Âm lịch 2020, chị T. lại công khai chuyện nợ nần về các giao dịch của Tú trong việc mua bán nội thất. Từ đó, Tú bắt đầu mâu thuẫn với chị T. và có ý định trả thù.

Tháng 2/2020, Tú bắt xe từ TP Hồ Chí Minh đến TP Buôn Ma Thuột thuê nhà trọ và đóng giả lái xe Grab để tiện cho việc theo dõi chị T.

Tối ngày 11/2, Tú phát hiện chị T. ra ngoài chơi và có biểu hiện thân mật với một nam thanh niên khác. Nhiều lần Tú dự định sẽ dùng dao (đã mua trước đó) đâm chị T. nhưng chưa thực hiện.

Sáng 12/2, Tú cải trang lái xe Grab theo dõi gần nhà chị T. và phát hiện một nam thanh niên đến nhà T. chơi. Ít phút sau, Tú thấy mẹ chị T. là bà N rời khỏi nhà. Lúc này, Tú nảy sinh ý định giết bà N để trả thù, đồng thời để bạn gái dằn vặt, không dám quen ai nữa. Đến 15h chiều cùng ngày, Tú tiếp tục cải trang lái xe Grab đi đến trước cổng nhà T. giả làm người giao trà sữa mục đích ra tay với bà N.

Tú gõ cửa, khi bà N từ trong nhà đi ra và mở cửa Tú liền lấy con dao thủ sẵn trong người rồi đâm liên tiếp nhiều nhát. Khi thấy bà N. gục xuống, Tú cất dao vào túi rồi bỏ chạy bộ ra ngoài và để chiếc xe lại hiện trường.

Sau đó Tú bắt xe taxi đi về hướng cầu 14, TP Buôn Ma Thuột với ý định nhảy cầu tự tử. Tuy nhiên, Tú không tự tử mà đón xe ôm quay về Bến xe phía Nam và đón xe đi Phan Thiết.

Khi đến km 48 (thuộc địa phận xã Ea Đar, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk), Tú bị bắt và di lý về Công an TP Buôn Ma Thuột…

Về phần bà N., sau khi bị đâm, gia đình đã đưa đến Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh cấp cứu. Kết quả giám định ban đầu cơ quan chức năng cho biết tỷ lệ thương tích của bà N. là 25%.

Hiện, Viện Kiểm sát nhân dân TP Buôn Ma Thuột đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Tú để điều tra về hành vi “giết người”.

Khuất Nguyên