Chiều ngày 6/5/2019, ông Cao Văn Bình, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa cho biết: Vào lúc khoảng hơn 13h ngày 6/5, một nhóm học sinh của Trường THCS Vĩnh Ninh, huyện Vĩnh Lộc rủ nhau ra sông Mã tắm.

Trong lúc tắm, không may cả 4 em trượt chân xuống hố nước sâu, chết đuối thương tâm, trong đó có 1 em nam và 3 em nữ. 

 “Hôm nay, do nhà trường không tổ chức học buổi chiều, nên một nhóm học sinh đã rủ nhau ra sông Mã (đoạn chảy qua làng Vực, xã Vĩnh Ninh) để tắm thì không may gặp nạn. Hiện nay, thi thể của 4 học sinh đã được cơ quan chức năng tìm thấy và bàn giao về cho gia đình lo hậu sự cho các em” - ông Bình cho biết thêm.

Trao đổi thêm với phóng viên, ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Ninh, huyện Vĩnh Lộc cho biết: Chúng tôi cũng rất bất ngờ khi hay tin về sự việc đau lòng này. Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương, Công an huyện Vĩnh Lộc, người dân đã tập trung tìm kiếm thi thể của các nạn nhân, cho đến chiều muộn, thi thể các cháu đã được tìm thấy. Sự việc xảy ra quá đau lòng, trước mắt, chính quyền xã Vĩnh Ninh đã trích kinh phí để tiếp hỗ trợ cho mỗi gia đình 3 triệu đồng, để lo thủ tục ma chay cho các nạn nhân.

 Văn Thanh