Với chủ đề “Giảm giá siêu chất & Chất lượng chính hãng”, ngày hội mua sắm lớn nhất trong năm 2018 do Bộ Công thương tổ chức quy tụ các sản phẩm chính hãng và thương hiệu uy tín, sẽ xuất hiện trong chương trình Online Friday 2018 như: Samsung, Oppo, LG, Jysk, Jetstar, Vinamilk, Sunhouse, Asanzo, Động Lực, Mattana, May 10, Laneige, theFaceShop, Anbico, Canifa, Fahasa, Nagakawa, Uma, Aristino,…

Cùng với đó là sự đồng hành của các thương hiệu mua sắm online lớn: Lazada, Shopee, Tiki, Sendo, Lotte, Adayroi, Thế giới di động, Yes24, Leflair, Robins, Maxbuy, Vstyle, Megaplaza, FPTshop, ViettelStore…

Tham gia sự kiện còn có các nhà chuyển phát nhanh như VnPost, ViettelPost, Ninjavan, Lalamove, Snailship, nhằm hỗ trợ chi phí chuyển phát, đưa sản phẩm đến tay khách hàng trong thời gian nhanh nhất.

Ban tổ chức sẽ hỗ trợ hoạt động thanh toán, cash-back cho người tiêu dùng sử dụng thẻ thanh toán trong hoạt động mua sắm trong thời gian diễn ra sự kiện. Các hệ thống trung gian thanh toán, cổng thanh toán, trong thương mại điện tử sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tích hợp thanh toán và phí thanh toán trong thời gian diễn ra chương trình.

Ông Đặng Hoàng Hải, Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công thương cho biết: Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday năm 2018, ban tổ chức đã phối hợp cùng các doanh nghiệp tham gia phát huy thế mạnh của dịch vụ mua sắm online, nhằm mang tới sự hài lòng, những trải nghiệm hữu ích để khách hàng cảm nhận rõ tiêu chí xuyên suốt ngày mua sắm là sản phẩm chính hãng và rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ; nâng cao trải nghiệm của người tiêu dùng.

Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday 2018 cũng là lần thứ 5 được Bộ Công thương đứng ra tổ chức liên tiếp. Theo thống kê từ ban tổ chức, năm 2014 tổng doanh thu chỉ dừng ở mức 160 tỷ đồng, thì đến năm 2017 tổng doanh số đã đạt 1.223 tỷ đồng với hơn 3.000 doanh nghiệp tham gia. Đặc biệt, có tới 1,3 triệu đơn hàng được giao dịch thành công trong 24 giờ tổ chức, đã tạo sự lan tỏa trong cộng đồng doanh nghiệp và được người tiêu dùng cũng như xã hội đón nhận.

Quang Đông