Chuyến bay mang số hiệu QW - 6069 của Hãng Hàng không Qingdao Airlines, được khai thác theo hình thức chuyến bay Charter (thuê riêng cho khách của công ty lữ hành).

Máy bay sử dụng là Airbus A320, khởi hành từ sân bay Hồ Nam lúc 22h45 (ngày 23/7), đáp xuống sân bay Vân Đồn vào lúc 1h10 (ngày 24/7). Chiều bay ngược lại từ Vân Đồn - Hồ Nam vào lúc 3h.

Đường bay Hồ Nam - Vân Đồn được khai thác với tần suất một tuần 3 chuyến vào các ngày thứ 4, 6, chủ nhật. Đây là đường bay thứ 2 kết nối từ Trung Quốc đến Vân Đồn (sau đường bay Thẩm Quyến - Vân Đồn).

Kế hoạch thời gian tới đây sẽ có thêm đường bay Vân Đồn - Hải Nam, Vân Đồn - Côn Minh (Trung Quốc) với tần suất mỗi ngày một chuyến.

Cuối năm 2019, Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ tiếp tục khai thác đường bay mới từ Nhật Bản, Bangkok (Thái Lan)…

Tại thị trường nội địa cũng sẽ tiếp tục được mở rộng với các chặng bay nối Vân Đồn - Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang dự kiến đưa vào khai thác trong quý III/2019.

Sau hơn 6 tháng chính thức đưa sân bay vào khai thác, đến nay Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn đã có tổng số 4 đường bay, trong đó có 3 đường bay quốc tế và một đường bay nội địa.

Trọng Tài