Cầu Quang Thanh có chiều dài 536m, rộng 12m, chiều cao khoang thông thuyền 9,5m; thời gian thi công dự kiến 15 tháng.

Cầu Dinh có chiều dài 370m, rộng 12m, chiều cao khoang thông thuyền 9,5m; thời gian thi công dự kiến 12 tháng.

Phát biểu tại lễ khởi công, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái, chúc mừng và cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hải Phòng đã khởi công xây dựng công trình cầu kết nối hai địa phương.

Đồng thời, khẳng định, việc khởi công xây dựng cầu Quang Thanh và cầu Dinh là minh chứng kết quả sự hợp tác tốt đẹp giữa hai địa phương, đáp ứng mong chờ nhiều năm của nhân dân hai tỉnh, thành phố.

Cầu Quang Thanh và cầu Dinh được xây dựng sẽ kết nối giao thông trực tiếp giữa huyện Thanh Hà với huyện An Lão, thị xã Kinh Môn với huyện Thủy Nguyên.

Đây là các khu vực có nhiều tiềm năng phát triển nhưng còn khó khăn về kết nối giao thông; việc xây dựng hai cây cầu này sẽ mở ra cơ hội lớn cho hai địa phương giao lưu, phát triển.

Về phía tỉnh Hải Dương, sẽ có trách nhiệm chỉ đạo các sở, ngành, UBND huyện Thanh Hà và thị xã Kinh Môn sớm khẩn trương hoàn thiện công tác chuẩn bị đầu tư để xây dựng các đường dẫn kết nối đường tỉnh 390 với cầu Quang Thanh; đường dẫn nối quốc lộ 17B với cầu Dinh để phấn đấu hoàn thành đồng bộ cùng với dự án cầu, phát huy hiệu quả chung của các công trình.

leftcenterrightdel
Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng phát biểu. Ảnh Kim Thành 

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cho biết, việc khởi công xây dựng hai cây cầu cùng một ngày hôm nay là cụ thể hóa chương trình làm việc giữa Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương.

Sau khi hai cây cầu này hoàn thành, sẽ đáp ứng nhu cầu đi lại, cải thiện đời sống của nhân dân, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của hai địa phương, đặc biệt là mở rộng không gian kinh tế của Hải Phòng.

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cũng thông tin, vào đầu năm 2021, thành phố tiếp tục khởi công xây dựng cầu Lại Xuân và cầu Bến Rừng để kết nối với tỉnh Quảng Ninh.

Đây là hoạt động quan trọng nằm trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020) và kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2020).

Kim Thành