7 du an chen chuc tren truc duong '5 phut toi san bay Tan Son Nhat' hinh anh 2
Theo giới thiệu của chủ đầu tư, dự án nằm ở số 10 Phổ Quang này có diện tích đất rộng gần 12.000 m2. Để di chuyển từ đây ra sân bay Tân Sơn Nhất, người dân mất khoảng 3-5 phút.
7 du an chen chuc tren truc duong '5 phut toi san bay Tan Son Nhat' hinh anh 3
Trên tuyến đường Phổ Quang hiện nay, nhiều dự án căn hộ cao cấp, văn phòng khác cũng nối tiếp nhau xuất hiện. Trong ảnh là dự án The Botanica trải dài hơn 113 m tọa lạc ở số 104 Phổ Quang, phường 2. Dự án nằm trong khu đất gần 6.500 m2, được xây dựng 2 tháp cao 19 tầng với 560 căn.
7 du an chen chuc tren truc duong '5 phut toi san bay Tan Son Nhat' hinh anh 4
Hai dự án Sky Center, The Botanica cùng tòa nhà Waseco nằm khá gần nhau trên tuyến đường này.
7 du an chen chuc tren truc duong '5 phut toi san bay Tan Son Nhat' hinh anh 5
Đối diện đó là đại dự án Golden Mansion tọa lạc ở số 119 Phổ Quang, thuộc cùng một chủ đầu tư. Công trình nhà ở cao cấp này nằm trên khu đất 15.000 m2 trải dài hàng trăm mét mặt tiền đường.
7 du an chen chuc tren truc duong '5 phut toi san bay Tan Son Nhat' hinh anh 6
Tổng quy mô dự án gồm 2 khu có 33 căn nhà phố cùng 3 block căn hộ cao 22 tầng với hơn 700 căn hộ (khoảng 2.800 dân). Hầu hết dự án này đều được giới thiệu tới sân bay chỉ mất 5 phút, gần các công viên Gia Định, Hoàng Văn Thụ, kết nối dễ dàng với các tuyến đường huyết mạch, quận trung tâm, ngoại thành...
7 du an chen chuc tren truc duong '5 phut toi san bay Tan Son Nhat' hinh anh 7
Tuy nhiên, hiện nay, tuyến đường Phổ Quang có mặt đường hẹp, luôn trong tình trạng kẹt xe vào giờ cao điểm. Khi các dự án đưa vào sử dụng, cư dân tại khu vực này dự kiến sẽ tăng đột biến, áp lực giao thông sẽ còn đè nặng hơn.
7 du an chen chuc tren truc duong '5 phut toi san bay Tan Son Nhat' hinh anh 8
Cũng trên tuyến đường này, dự án Orchard Garden tại số 128 Hồng Hà (phường 9, quận Phú Nhuận) cơ bản đã được thi công hoàn thiện phần thô.
7 du an chen chuc tren truc duong '5 phut toi san bay Tan Son Nhat' hinh anh 9
Công trình nằm trên khu đất rộng hơn 4.300 m2, được xây dựng cao 18 tầng với khoảng 189 căn hộ và 123 văn phòng.
7 du an chen chuc tren truc duong '5 phut toi san bay Tan Son Nhat' hinh anh 10
Nằm bên cạnh dự án này tại số 130-132 Hồng Hà là Orchard Park View với rào chắn dài hàng trăm mét của khu đất rộng gần 9.200 m2 với 24 tầng có 399 căn hộ và 123 văn phòng. Vào giờ cao điểm sáng, xe tải lưu thông qua các dự án này phải xếp hàng dài chờ đèn tín hiệu.
7 du an chen chuc tren truc duong '5 phut toi san bay Tan Son Nhat' hinh anh 11
Đối diện Orchard Park View là dự án Garden Gate số 8 đường Hoàng Minh Giám (phường 9, quận Phú Nhuận), nằm ngay “nút thắt cổ chai” (ngã tư Hoàng Minh Giám - Hồng Hà) tuyến đường từ Gò Vấp vào các quận trung tâm TP.
7 du an chen chuc tren truc duong '5 phut toi san bay Tan Son Nhat' hinh anh 12
Dự án có tổng diện tích 4.600 m2, với 21 tầng quy mô 272 căn hộ, văn phòng, thương mại đã được tháo rào chắn để thi công cảnh quan hai bên. Đây là khu vực vào giờ cao điểm sáng, chiều lưu lượng xe cộ qua lại đây rất lớn.
7 du an chen chuc tren truc duong '5 phut toi san bay Tan Son Nhat' hinh anh 13
Những dự án này đang được thi công nhanh chóng, các tầng cao mọc lên chỉ trong khoảng thời gian ngắn. Trong 7 dự án trên, ngoài Sky Center, 6 công trình còn lại thuộc cùng một chủ đầu tư là Tập đoàn Novaland.
7 du an chen chuc tren truc duong '5 phut toi san bay Tan Son Nhat' hinh anh 14
Trong quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch ở khu vực phường 9, quận Phú Nhuận, UBND TP nhận định việc điều chỉnh các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc tại các khu đất hỗn hợp nhằm thu hút đầu tư, làm động lực phát triển cho khu vực này.
7 du an chen chuc tren truc duong '5 phut toi san bay Tan Son Nhat' hinh anh 15
Hơn nữa, hạ tầng đô thị của khu vực này đang được chỉnh trang và đã mở rộng kết nối với hệ thống hạ tầng của khu vực là tuyến đường Phạm Văn Đồng.
7 du an chen chuc tren truc duong '5 phut toi san bay Tan Son Nhat' hinh anh 16
Hai tuyến đường Phổ Quang, Hồng Hà thuộc phường 2 (quận Tân Bình), phường 9 (quận Phú Nhuận) và vị trí các dự án. Đồ họa:Phượng Nguyễn.
 
Tuyến đường dài hơn 2 km bị bóp nghẹt bởi 40 cao ốcTrục đường Lê Văn Lương - Tố Hữu chỉ dài khoảng 2 km nhưng phải "gánh" cả vài chục chung cư cả đang xây dựng và đã xây xong. Cảnh ách tắc giao thông thường xuyên diễn ra trên trục đường này.
 
Theo Lê Quân (Tri Thức Trực Tuyến)