Theo đó, chương trình gồm 7 chuyến xe chở gần 200 bệnh nhân và người nhà khởi hành từ Bệnh viện đi các tỉnh, TP như: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi và TP Đà Nẵng.

“Chuyến xe yêu thương” là một chương trình thường niên của Bệnh viện Trung ương Huế nhằm đưa người bệnh về quê đón Tết, thể hiện mục tiêu “chăm sóc toàn diện” của bệnh viện cho bệnh nhân từ khâu tiếp đón, thăm khám và điều trị nội trú đến lúc yên tâm ra viện đón Tết.

Tại chương trình, không chỉ hỗ trợ phương tiện miễn phí cho người bệnh và người nhà bệnh nhân, mà Bệnh viện Trung ương Huế còn trao tặng quà Tết cho các bệnh nhân gồm quà và 1 triệu đồng tiền mặt/suất.

leftcenterrightdel
GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế trao tặng quà Tết cho các bệnh nhân. Ảnh: P.B 

Theo GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, mỗi dịp Tết đến Xuân về, bệnh viện lại cùng các tổ chức, cá nhân và kêu gọi doanh nghiệp chia sẻ, hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết. Những chuyến xe miễn phí và các phần quà Tết sẽ giúp các bệnh nhân đón Tết ấm áp, vui tươi cùng gia đình.

“Đối với các bệnh nhân ở lại trong dịp Tết, Bệnh viện cũng tổ chức các hoạt động vui Xuân đón Tết, thăm hỏi, tặng quà; thực hiện miễn giảm chi phí điều trị, nằm viện trong dịp Tết nhằm mang không khí Tết đến với từng bệnh nhân, động viên bệnh nhân yên tâm điều trị bệnh”, GS.TS Phạm Như Hiệp chia sẻ.

N. Phó - L. Bằng