Đây là một trong các hoạt động kích cầu du lịch hè Hạ Long - Quảng Ninh 2020; góp phần tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch Quảng Ninh - điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn tới mọi du khách.

Chương trình khai mạc sẽ được diễn ra vào 20h ngày 29/5. Tuy nhiên, theo Ban Tổ chức, từ ngày 27/5, các hoạt động chuẩn bị, tập luyện có âm thanh, ánh sáng sẽ được triển khai liên tục tại Quảng trường 30-10 (TP Hạ Long), tạo không khí sôi động và thú vị tại khu vực trung tâm thành phố biển.

Đến với Gala Xiếc ba miền 2020, công chúng sẽ có cơ hội được thưởng thức các tiết mục biểu diễn xiếc đặc sắc, phong phú, hấp dẫn trên sân khấu cũng như biểu diễn nghệ thuật xiếc đường phố tại Khu du lịch biển Bãi Cháy, TP Hạ Long.

Dự kiến, sẽ có khoảng 80 nghệ sĩ, diễn viên xiếc tiêu biểu đến từ các tỉnh, thành như: TP Hồ Chí Minh, Sóc Trăng, Cần Thơ, Long An, Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Hà Nội… và Liên đoàn Xiếc Việt Nam tham gia chương trình.

Trước đó, vào giữa tháng 11/2019, lần đầu tiên Liên hoan Xiếc quốc tế với chủ đề "Chương mới cho một kỳ quan" cũng được tổ chức tại Cung Quy hoạch, hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh.

Chương trình đã thu hút được sự tham gia của trên 100 nghệ sĩ xiếc đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

 

Trọng Tài