Tại buổi lễ, ông Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên thừa ủy quyền của Chủ tịch nước đã trao danh hiệu Nhà giáo Ưu tú cho 43 nhà giáo tiêu biểu. Lãnh đạo tỉnh Điện Biên cũng trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên cho 3 học sinh đạt giải Nhì, 8 học sinh đạt giải Ba và 3 giáo viên có thành tích xuất sắc trong tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi cấp quốc gia.

Ban Chấp hành Tỉnh đoàn tặng bằng khen cho 15 học sinh đoạt giải khuyến khích, 5 giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi và nhiều cá nhân tiêu biểu.

Tính đến nay, toàn tỉnh Điện Biên có 82 Nhà giáo Ưu tú. Như vậy, năm nay địa phương này có số giáo viên được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú nhiều nhất từ trước đến nay, thậm chí nhiều hơn tổng số 15 lần trước đây cộng lại.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo UBND tỉnh Điện Biên trao bằng khen của UBND tỉnh cho các em học sinh đạt thành tích trong kỳ thi học giỏi quốc gia. Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh Điện Biên  

Kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia năm học 2023-2024, tỉnh Điện Biên có 26 giải, tăng 16 giải so với năm học trước và là năm có số lượng học sinh đoạt giải nhiều nhất từ trước đến nay; xếp thứ 4 trên 7 tỉnh thuộc khu vực biên giới miền núi phía Bắc.

Ông Nguyễn Văn Đoạt, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạocho biết, kết quả trên là trái ngọt từ sự nỗ lực rất lớn của các em học sinh và các thầy cô giáo, bên cạnh đó là sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của lãnh đạo các cấp, sự đồng hành của các phụ huynh.

“Trong thời gian tới, ngành Giáo dục Điện Biên sẽ tiếp tục chỉ đạo nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trong công tác phát hiện, bồi dưỡng, ôn luyện học sinh giỏi, học sinh năng khiếu với tất cả các cấp học. Địa phương sẽ từng bước nâng số lượng và chất lượng học sinh tham gia các kỳ thi cũng như số lượng và chất lượng giải các kỳ thi, cuộc thi từ cấp cơ sở, cấp tỉnh đến cấp quốc gia” - ông Đoạt nhấn mạnh.

Trần Kiên