Trao tặng 20 thẻ Bảo hiểm Y tế (BHYT) cho các cá nhân và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời trao tặng Công trình “Tuyến hẻm năng lượng mặt trời” tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tham gia chương trình phía Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS DISTR) có sự tham gia ông Nguyễn Nhật Quốc Toản – Phó Giám đốc và các thành viên đại diện Công đoàn bộ phận Văn phòng, Đoàn thanh niên Chi đoàn Khối điều hành. Về phía địa phương, có sự tham gia của ông Lâm Tấn Đạt – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Xã, bà Nguyễn Thị Ngọc Yến – Phó Chủ tịch UBND Xã, đại diện Đoàn thanh niên huyện Nhà Bè, đoàn viên thanh niên xã Phước Kiển và 20 hộ gia đình.

Nằm trong chuỗi hoạt động an sinh xã hội thường niên và được sự chấp thuận, ủng hộ của Ban Giám đốc Công ty, tại chương trình năm nay 20 thẻ BHYT đã được mua và trao tặng trực tiếp cho người người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phước Kiển (huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh). Đây là một trong những hoạt động thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Ban Lãnh đạo Công ty với công tác an sinh xã hội tại địa phương, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết nhân ái; nhằm hỗ trợ, giúp đỡ những cá nhân, các gia đình chính sách và bà con còn khó khăn được chăm sóc sức khỏe, chia sẻ về tinh thần khi ốm đau, bệnh tật.

Đặc biệt, tại chương trình, PV GAS DISTR đã trao tặng biểu trưng công trình “Tuyến hẻm năng lượng mặt trời” tại ấp 4 xã Phước Kiển cho đại diện Đoàn thanh niên xã. Công trình thắp sáng tuyến hẻm bằng hệ thống đèn năng lượng mặt trời với trị giá 50 triệu đồng, dự kiến triển khai xây dựng, lắp đặt trong quý 2/2024, tạo điều kiện cho các hộ gia đình cư trú tại đây có điều kiện đi lại tốt hơn, giảm thiểu khó khăn và hạn chế tai nạn giao thông trong đêm tối, đặc biệt trong mùa mưa lũ khi con hẻm bị ngập lụt, sình lầy.

Ông Nguyễn Nhật Quốc Toản – Phó Giám đốc Công ty trao tặng biểu trưng chương trình “Tuyến hẻm năng lượng mặt trời” cho xã Phước Kiển

 Những chương trình thiết thực, ý nghĩa được PV GAS DISTR xây dựng, triển khai trên đã và đang phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của thanh niên, góp phần giữ gìn an ninh trật tự ở các khu dân cư, tạo điều kiện để bà con nhân dân yên tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng nếp sống văn minh, hiện đại.

Trong thời gian tới, Công đoàn, Đoàn thanh niên PV GAS DISTR sẽ tiếp tục duy trì và phát triển mạnh mẽ các hoạt động thiện nguyện thiết thực, tri ân đến người dân địa phương nhằm lan toả những giá trị nhân văn, tích cực trong cuộc sống, góp phần vào việc xây dựng cộng đồng tốt đẹp hơn.