(Thanh tra) - Sở Nông nghiệp và Môi trường phối hợp Thanh tra tỉnh Phú Thọ tháo gỡ khó khăn cho dự án đất đai vướng mắc pháp lý trong kết luận thanh tra, kiểm toán, bản án để chống lãng phí, phục vụ tăng trưởng 2 con số.
(Thanh tra)- Trong 6 tháng đầu năm, công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) được tỉnh Hà Nam triển khai đồng bộ, thống nhất, hiệu quả. Các quy chế phối hợp về tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm được thực hiện tốt; các giải pháp phòng ngừa tham nhũng thông qua hoạt động thanh tra, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được triển khai thực hiện nghiêm túc.
(Thanh tra) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra ở Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn.
(Thanh tra)- Hàng nghìn người Panama đã xuống đường để phản đối tham nhũng trong Chính phủ, lạm phát gia tăng, mặc dù giá nhiên liệu và một số thực phẩm thiết yếu có thông báo giảm.
(Thanh tra) - Theo Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai, nhiều tấm gương đã dám dũng cảm nói “ý kiến khác” tập thể, đấu tranh với sai phạm như tại Saigon Co.op hay Tỉnh ủy Bình Thuận.
(Thanh tra) - Sau 3 ngày xét xử và nghị án, cuối giờ chiều ngày 13/7, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án đối với bị cáo Nguyễn Đức Chung, cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội và hai đồng phạm khác trong vụ án can thiệp gói thầu dữ liệu đăng ký doanh nghiệp do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội (Sở KH&ĐT) làm chủ đầu tư.
(Thanh tra) - Quán triệt chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, gắn với thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính, thời gian qua tỉnh Nghệ An đã triển khai thực hiện có hiệu quả công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Đặc biệt, qua thanh tra, kiểm tra công tác này đã phát hiện sai phạm 36,82 tỷ đồng.
(Thanh tra) - Lili Pintauli Siregar đã từ chức Phó Chủ tịch Ủy ban Bài trừ tham nhũng (KPK) trong bối cảnh một cuộc điều tra chính thức về những cáo buộc cho rằng, bà đã nhận được các đặc quyền trong giải đua MotoGP năm nay.
(Thanh tra) - Chiều ngày 12/7, sau hơn một ngày xét xử, đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân Cấp cao tại Hà Nội (Viện KSND) đã đưa ra quan điểm giải quyết đối với kháng cáo của 3 bị cáo trong vụ án can thiệp đấu thầu tại Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Hà Nội.
(Thanh tra) - Sáng ngày 12/7, Tòa án Quân sự Quân khu 7 đã 14 bị cáo trong vụ án buôn lậu, nhận hối lộ, tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài, không tố giác tội phạm trong đường dây buôn lậu xăng dầu trên biển có sự “bảo kê” của nhiều cựu sỹ quan nắm giữ chức vụ cao trong lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam.
(Thanh tra) - Trong Ngày Chống tham nhũng châu Phi 2022, Ban Cố vấn của Liên minh châu Phi (AU) về tham nhũng (AUABC) đã đưa ra các thông điệp chính, trong đó, nhấn mạnh, đã có và tiếp tục xảy ra tình trạng tham nhũng phổ biến trong việc mua sắm và ký hợp đồng liên quan đến COVID-19.
(Thanh tra) - Cựu Bộ trưởng Tư pháp Trung Quốc Phó Chính Hoa sẽ phải đối mặt với phiên tòa xét xử về tội nhận hối lộ và tiếp tay cho tội phạm, theo các công tố viên nhà nước.
(Thanh tra) - Tòa án tại Thủ đô Moscow (Nga) hôm 11/7 đã tuyên tăng án tù lên gần gấp 2 lần đối với Gray Efendiyev - cựu điều tra viên của Ban Điều tra chính, thuộc Ủy ban Điều tra, trong một vụ án tham nhũng.