Bộ Công Thương:

Khởi động mùa mua sắm Online Friday 2018 với nhiều khuyến mãi

Cập nhật: 07/09/2018 10:20

(Thanh tra) - Ngày 7/9, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương đã chính thức khởi động chuỗi sự kiện mua sắm Online Friday 2018 với nhiều mặt hàng khuyến mại kéo dài từ đầu tháng 9 đến cuối tháng 11.

Khởi động mùa mua sắm Online Friday 2018 với nhiều khuyến mãi
Chương trình Online Friday được tổ chức giống sự kiện Black Friday ở một số nước phương Tây nhưng thời gian kéo dài hơn. Ảnh minh họa: QĐ

Năm nay, ngày mua sắm mùa thu Online Friday với chủ đề “Ngày hội mùa Thu - Vi vu mua sắm” có sự tham gia của 9 ngành hàng mua sắm nổi bật điển hình: Làm đẹp, thời trang, sức khỏe, gia đình, du lịch, thiết bị công nghệ.

Sự kiện năm này cũng có mặt của những thương hiệu, nhà bán lẻ nổi tiếng như LOTTE, YES24, Vuivui.com, Jetstar, OPPO, UMA, SUNHOUSE, MATTANA, ANBICO...

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số cho biết, hơn 5.000 sản phẩm do doanh nghiệp đưa lên hệ thống Online Friday năm nay đều phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện hàng chính hãng, có nguồn gốc. Các chương trình khuyến mãi áp dụng phải rõ ràng, cam kết không tăng giá niêm yết trước khi giảm. Những hành vi khuyến mãi ảo, bán hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ sẽ bị cơ quan chức năng xử lý nghiêm.

Được triển khai từ năm 2014, Online Friday là chuỗi sự kiện mua sắm thường niên do Bộ Công Thương tổ chức dưới sự chỉ đạo của Chính phủ. Sự kiện Online Friday 2017 đã thu hút 2,8 triệu lượt truy cập với 1,3 triệu đơn hàng được chốt, doanh thu lên đến 1.200 tỷ đồng. 

Bình An