Phát động giải chạy bộ online “Xuân Dầu Khí’ 2024 tại PV GAS

Cuối tháng 3, tại trụ sở PV GAS ở Vũng Tàu đã diễn ra lễ phát động giải chạy bộ online “Xuân Dầu Khí” 2024. Tham dự buổi lễ có đại diện BCH Công đoàn PV GAS, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và thành viên PV GAS, cùng đông đảo vận động viên là đoàn viên - người lao động (NLĐ) PV GAS khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu.

Hưởng ứng phong trào do Công đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức, PV GAS đã triển khai giải chạy đến từng công đoàn cơ sở, kêu gọi đoàn viên – NLĐ trong toàn PV GAS tích cực tham gia. Tính đến thời điểm khai mạc giải, PV GAS có 775 vận động viên tham gia, trong đó có 175 vận động viên nữ. PV GAS đã phân chia thành 6 đội tuyển, trong đó có 3 đội tuyển đồng đội nam, 1 đội tuyển đồng đội nữ và 2 đội tuyển đồng đội nam nữ với tên gọi ý nghĩa lần lượt là PV GAS Green Energy 1, 2, 3, 4, 5, 6. Các “runners” từ dày dạn kinh nghiệm cho tới các thành viên lần đầu tham gia, ai nấy đều tập trung đưa ra các giải pháp, hướng dẫn các kỹ thuật chạy cho đồng đội, đảm bảo sức khỏe và thời gian lao động cũng như thi đấu, động viên tinh thần... Tất cả vì một mục tiêu chinh phục giải đấu một cách tốt nhất, thể hiện được bản sắc văn hoá của PV GAS, nỗ lực lặp lại và nâng cao các thành tích cao mà đã đạt được ở hai năm trước.

Với tinh thần nhiệt huyết ấy, Công đoàn PV GAS đã tổ chức lễ phát động giải chạy “Xuân Dầu khí” 2024 tới các đơn vị đóng trên địa bàn Bà Rịa - Vũng Tàu, nhằm gửi lời động viên tới toàn thể các vận động viên PV GAS nói chung để đội ngũ có thêm động lực, sức mạnh nhằm chinh phục bản thân, chinh phục những cung đường chạy trong hơn 14 ngày tới đây, thể hiện đúng thông điệp: “Khát vọng vươn xa”.

Khai mạc và hoàn thành vòng đấu bảng giải Bóng đá nam PV GAS 2024

Thực hiện chương trình công tác năm 2024 và nhằm tạo điều kiện cho đoàn viên – NLĐ tại các đơn vị nâng cao tinh thần rèn luyện thể chất, Công đoàn PV GAS đã khai mạc và hoàn thành vòng đấu bảng giải Bóng đá nam PV GAS năm 2024 tại Sân bóng đá Thành Nam, Tp. Vũng Tàu vào hai ngày 30-31/3/2024.

leftcenterrightdel
Khai mạc giải Bóng đá nam PV GAS 2024 
 

Với 140 cầu thủ nhiều lứa tuổi đến từ 10 công đoàn cơ sở, vòng đấu loại được chia thành 3 bảng thi vòng tròn tính điểm. Ngay từ những trận đầu, các đội tuyển đã làm “bùng nổ” sân bóng với những trận tranh tài có chất lượng và mang tinh thần “fairplay”; hào hứng, thân thiện với tinh thần thể thao PV GAS.

Áp dụng luật thi đấu bóng đá mini, mỗi đội có 5 cầu thủ và 1 thủ môn thi đấu trên sân. Mỗi trận đấu gồm 2 hiệp, mỗi hiệp 25 phút. Sau hai ngày tranh tài, kết thúc vòng đấu bảng, giải đã gọi tên 4 đội mạnh nhất: đương kim vô địch - Công ty chế biến khí Vũng Tàu và nhiều năm liên tiếp giữ cúp vô địch - Công ty khí Cà Mau. Những chàng trai đội Công đoàn Cơ quan điều hành tiếp tục ghi dấu ấn chơi đẹp, cùng đội tuyển “sắc bén” của Công đoàn Công ty cổ phần phân phối khí thấp áp Dầu khí Việt Nam.

Trong tháng 5 tới, 4 đội có thành tích cao nhất này sẽ bước tiếp vào đấu loại trực tiếp ở vòng bán kết, chung kết và xác định các vị trí nhất, nhì, ba. Giải đấu của trái bóng tròn tại PV GAS cũng là cuộc “thử lửa” cấp cơ sở để chọn đội tuyển PV GAS tham gia các cuộc thi cấp công đoàn ngành và địa phương trong thời gian tới.

PV