(Thanh tra) - Sau 5 năm triển khai Chỉ thị số 04-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án tham nhũng, kinh tế, Nghệ An đã đạt nhiều kết quả tích cực.
(Thanh tra) - Một cuộc điều tra về việc lấn chiếm đất ở Vườn Quốc gia Khao Yai (Thái Lan) đã được triển khai, trong đó chính quyền tuyên bố sẽ tịch thu tài sản và trừng phạt tất cả quan chức có liên quan.
(Thanh tra) - Ủy ban Kiểm toán và Thanh tra Hàn Quốc (BAI) đã phát hiện ra mối quan hệ thông đồng giữa các nhà giáo dục công và tư nhân trong quá trình xây dựng đề cho kỳ thi tuyển sinh đại học (CSAT) hàng năm. Đây được coi là kỳ thi quan trọng nhất của một học sinh sau 12 năm đèn sách.
(Thanh tra) - Ngày 13/3, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can có liên quan đến hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
(Thanh tra) - Trong hai ngày 12-13/3, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Kim Thúy, Giám đốc Bệnh viện Da liễu Thái Bình cùng 4 đồng phạm là cán bộ, nhân viên bệnh viện bị truy tố về tội “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại khoản 1 Điều 356 Bộ luật Hình sự năm 2015; sửa đổi, bổ sung năm 2017.
(Thanh tra) - Thực hành tiết kiệm (THKT), chống lãng phí (CLP) năm 2024 tỉnh Nghệ An chọn chủ đề “Siết chặt kỷ luật, kỷ cương; quản lý, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực của Nhà nước; cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, nâng cao cạnh tranh; khắc phục những tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra qua kết quả giám sát, thanh tra, kiểm tra, kiểm toán”.
(Thanh tra) - Để tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTNTC) trên địa bàn, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã đưa ra các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu, trong đó có tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, người đứng đầu đối với công tác liêm chính.
(Thanh tra) - Ngày 12/3, Cục Hải quan thành phố Hải Phòng tổ chức quán triệt 04 quy định mới của Trung ương về công tác xây dựng Đảng, phòng chống tham nhũng cho 430 đảng viên thuộc Đảng bộ Cục Hải quan Hải Phòng.
(Thanh tra) - UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành kế hoạch công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN), tiêu cực năm 2024 nhằm tăng cường việc lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành. Qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, tổ chức, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức trong việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp về PCTN, tiêu cực.
(Thanh tra) - Ủy ban kiểm tra (UBKT) các cấp huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc luôn chú trọng kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức Đảng và đảng viên, chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý nghiêm các biểu hiện tham nhũng, tiêu cực.
(Thanh tra) - Ngày 12/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Long Xuyên, tỉnh An Giang đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Quốc Khánh (SN 1995), Bùi Đăng Khoa (SN 1995), Đoàn Phước Toàn (SN 1992), Nguyễn Hữu Lộc (SN 1982) cùng về hành vi “tham ô tài sản”.
(Thanh tra) - Thượng Nghị sĩ Mỹ Bob Menendez hôm 11/3 đã không nhận tội đối với bản cáo trạng mới về cản trở công lý, khi phiên tòa xét xử tham nhũng đối với nhà lập pháp Đảng Dân chủ này đang đến gần.
(Thanh tra) - Trong những năm qua, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTNTC) trên địa bàn Thanh Hóa đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thế chính trị xã hội quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện đạt được kết quả tích cực.