Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ bảy, 03/05/2014 - 19:57
Giới truyền thông vừa cho hay, thẩm phán tại tòa án California đã ra phán quyết vào tối Thứ Sáu (2/5), trong đó xác định một số thiết bị Samsung vi phạm 2 bằng sáng chế của Apple là bằng 5,946,647 và 8,046,721.
Cuộc chiến giữa hai gã khổng lồ chưa có hồi kết. Nguồn:telenews.in
Phán quyết này cũng đồng thời xóa mọi cáo buộc vi phạm những bằng sáng chế khác đối với tất cả thiết bị Samsung mà Apple từng nộp đơn tố cáo.
Số tiền bồi thường mà tòa án tuyên buộc Samsung phải trả cho Apple chỉ là 119,6 triệu USD, tương đương khoảng hơn 1% so với mức lãi ròng của ''Quả táo'' trong quý đầu năm nay.
Chắc chắn Apple sẽ không mấy hài lòng với phán quyết nói trên, khi đối thủ Hàn Quốc chỉ bị buộc vi phạm 2 bằng sáng chế khá ''nhỏ bé,'' dẫn tới khoản tiền phạt ít ỏi.
Ở chiều ngược lại, tòa án California cũng tuyên nhà sản xuất iPhone và iPad vi phạm một bằng sáng chế của Samsung, từ đó xác định số tiền bồi thường mà Apple phải trả cho đối thủ là 158.400 USD.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Là giải bóng đá quy mô lớn nhất lịch sử, World Cup 2026 không chỉ thu hút sự chú ý của những người yêu thể thao trên toàn thế giới mà còn đang trở thành tâm điểm của những rủi ro liên quan đến các hành vi tham nhũng, cá cược và thao túng trận đấu.
Phúc Lâm – Minh Ngọc
(Thanh tra) - Đằng sau sức hấp dẫn của kỳ World Cup 2026 là bài toán cân não về tính minh bạch. Quy mô lớn nhất lịch sử của giải đấu năm nay có rủi ro biến giải đấu thành “miếng mồi” béo bở cho các hành vi tham nhũng trong thể thao.
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Thu Trang
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP
Hải Lương
Đình Văn - Minh Nghĩa
Văn Thanh
Hòa Bình
Trung Hà
Thu Huyền
Hoàng Hưng
Văn Thanh
Dương Nguyễn
Thu Huyền