Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

UBTƯ MTTQ Việt Nam tiếp nhận 200 phần quà ủng hộ người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Thanh Thanh

Thứ ba, 16/11/2021 - 22:35

(Thanh tra)- Ngày 16/11, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯ MTTQ) Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng đã tiếp nhận 200 phần quà trị giá 200 triệu đồng từ Công ty TNHH Thương mại và Du lịch quốc tế Nhật Lợi (Công ty Nhật Lợi) ủng hộ người dân có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng tiếp nhận ủng hộ từ Công ty Nhật Lợi. Ảnh: Hương Diệp

Trao ủng hộ 200 phần quà, lãnh đạo Công ty Nhật Lợi mong muốn trao gửi thêm yêu thương đến người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, giúp họ vượt qua khó khăn trước mắt do đại dịch Covid-19 gây ra, vươn lên trong cuộc sống.

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng khẳng định, toàn bộ 200 phần quà tiếp nhận ủng hộ từ Công ty Nhật Lợi sẽ được chuyển tới các địa phương để hỗ trợ kịp thời cho các hộ nghèo, người gặp khó khăn do ảnh hưởng từ dịch bệnh, đảm bảo công khai, minh bạch, nhanh chóng giúp bà con yên tâm phát triển kinh tế, cải thiện đời sống.

Tính từ ngày 1/5 đến nay, số kinh phí và hiện vật ủng hộ qua hệ thống Mặt trận từ Trung ương đến địa phương, Trung ương các tổ chức thành viên và Quỹ Vắc xin phòng Covid-19 lên tới trên 21.386 tỷ đồng.

Trong đó, ủng hộ qua hệ thống Mặt trận và các tổ chức thành viên lên tới trên 12.591 tỷ đồng; qua Quỹ Vắc xin phòng Covid-19 là 8.795,75 tỷ đồng.

Từ số kinh phí và hiện vật tiếp nhận được đã phân bổ, hỗ trợ và chi mua vắc xin phòng Covid-19 là 18.021 tỷ đồng, chiếm 84,3% so với tổng nguồn lực tiếp nhận.

Đã phân bổ 3,934 triệu phần quà đại đoàn kết và túi quà an sinh đến những người dân gặp khó khăn bởi dịch Covid-19 và hỗ trợ mua thiết bị vật tư y tế, hỗ trợ lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch với trị giá là 10.887 tỷ đồng; Quỹ Vắc xin phòng Covid-19 cũng đã chi 7.597 tỷ đồng theo chỉ đạo của Chính phủ.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Đồng Nai: Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp lễ 30/4 và 1/5

Đồng Nai: Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp lễ 30/4 và 1/5

(Thanh tra) - Trước nhu cầu đi lại tăng cao trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, tỉnh Đồng Nai đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, hạn chế ùn tắc và tai nạn, phục vụ người dân đi lại thuận lợi.

Cảnh Nhật

16:33 27/04/2026
Thanh Hoá: Cấp căn cước, định danh cho Nhân dân dịp Giỗ tổ Hùng Vương

Thanh Hoá: Cấp căn cước, định danh cho Nhân dân dịp Giỗ tổ Hùng Vương

(Thanh tra) - Trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, lực lượng công an các xã, phường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã chủ động duy trì hoạt động xuyên suốt, không để “đứt quãng” quy trình tiếp nhận hồ sơ cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử mức độ 2. Toàn tỉnh đã tiếp nhận, giải quyết 1.571 hồ sơ cấp căn cước và 3.739 tài khoản định danh điện tử mức 2, bảo đảm đúng quy trình.

Hương Trà

13:04 27/04/2026

Tin mới nhất

Xem thêm