Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Cần Thơ: Triển khai xét nghiệm Covid-19 trên diện rộng

Cảnh Nhật

Thứ sáu, 10/09/2021 - 21:21

(Thanh tra) - Ngày 10/9, UBND TP Cần Thơ có công văn gửi thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, chủ tịch UBND quận, huyện, yêu cầu tăng cường công tác xét nghiệm phòng, chống dịch Covid-19.

UBND TP Cần Thơ yêu cầu tại các khu vực có nguy cơ cao, nguy cơ rất cao, khu vực phong tỏa, cần tổ chức lực lượng đi lấy mẫu đến tận nhà dân. Ảnh: CN

UBND TP yêu cầu các quận, huyện định kỳ đánh giá sát, đúng tình hình dịch tễ, phân loại các khu vực theo mức độ nguy cơ để triển khai việc xét nghiệm thần tốc.

Đẩy mạnh hơn nữa công tác xét nghiệm trên diện rộng, trước tiên là các khu vực phong tỏa, khu vực có nguy cơ cao, nguy cơ rất cao.

Tiếp tục tổ chức tốt việc điều phối, lấy mẫu xét nghiệm và trả kết quả trong vòng 24 giờ.

Tại các khu vực có nguy cơ cao, nguy cơ rất cao, khu vực phong tỏa, cần tổ chức lực lượng đi lấy mẫu đến tận nhà cho toàn bộ người dân với tần suất lấy mẫu 3 lần. Trong đó, 2 lần lấy mẫu test nhanh và 1 lần lấy mẫu RT-PCR mẫu gộp theo hộ gia đình.

Đối với các khu vực có nguy cơ và khu vực khác (“vùng xanh”, “bình thường mới”), cần tổ chức lực lượng đi lấy mẫu đến tận nhà, hộ gia đình để lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho tất cả người dân trong gia đình 5 - 7 ngày/lần.

Ngoài ra, tiếp tục xét nghiệm tầm soát 100% các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp... tại cơ sở khám chữa bệnh và cộng đồng; xét nghiệm 3 ngày/lần đối với nhân viên, người lao động (là các trường hợp có nguy cơ cao) tại các cơ sở khám, chữa bệnh, các cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp, người cung cấp dịch vụ thiết yếu…

Tính đến 17 giờ ngày 10/9, TP Cần Thơ ghi nhận 19 ca Covid-19 nhiễm mới, nâng tổng số trường hợp mắc bệnh từ ngày 8/7 đến nay lên 4.751 ca.

Trong đó, 1 trường hợp phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc cộng đồng; 2 trường hợp phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc tại cơ sở y tế; 13 trường hợp trong khu cách ly; 1 trường hợp trong khu vực phong tỏa; 2 trường hợp trong thời gian cách ly tại nhà.

Các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 đã được chuyển đến các cơ sở y tế cách ly và điều trị. Ngành chức năng đã truy vết được 40 trường hợp F1, đồng thời tiến hành phun khử khuẩn các địa điểm liên quan theo quy định.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Vinmec Cần Thơ tiên phong đưa mô hình “ở cữ 5 sao chuẩn y khoa” về miền Tây

Vinmec Cần Thơ tiên phong đưa mô hình “ở cữ 5 sao chuẩn y khoa” về miền Tây

(Thanh tra) - Chính thức được triển khai tại miền Tây, mô hình “ở cữ 5 sao chuẩn y khoa” nhanh chóng trở thành lựa chọn được nhiều mẹ bầu săn đón. Không đơn thuần là dịch vụ nghỉ dưỡng sau sinh, giải pháp tiên phong của Vinmec Cần Thơ mang đến quy trình chăm sóc toàn diện, kết hợp y học hiện đại và trải nghiệm cao cấp, giúp người mẹ phục hồi tối ưu, trẻ sơ sinh phát triển vững vàng ngay từ những ngày đầu đời.

PV

14:40 06/04/2026

Tin mới nhất

Xem thêm