Theo dõi Báo Thanh tra trên
Uyên Uyên
Thứ hai, 23/12/2024 - 13:01
(Thanh tra) - Từ 1/4/2025, các sàn thương mại điện tử, nền tảng số sẽ khai, nộp thuế thay người bán trên các nền tảng này, theo Luật sửa đổi một số điều Luật Quản lý thuế.
Ảnh minh hoạ
Nền tảng Tiktok có hơn 400.000 doanh nghiệp sản xuất và 2,8 triệu người bán hàng. Lúc này, sàn đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan quản lý thuế, cung cấp các đề xuất tổng hợp từ người bán, từ nghiên cứu công nghệ... để triển khai giải pháp trong thời gian tới.
Cục Thuế Hà Nội đã định danh gần 627.000 nhà bán hàng trên các sàn và mạng xã hội, thống kê giá trị giao dịch gần 237.000 tỷ đồng. Cùng với đó, Cục Thuế Hà Nội đang hướng dẫn người bán thực hiện đăng ký thuế và nộp thuế trên cổng thông tin điện tử dành cho hộ, cá nhân kinh doanh thương mại điện tử nộp thuế vừa được khai trương. Các công tác này hướng đến hoàn thiện dần công tác thu thuế người kinh doanh thương mại điện tử.
Ông Nguyễn Tiến Minh - Phó Cục trưởng, Cục Thuế TP Hà Nội cho biết, chúng tôi sẽ tổng hợp đề nghị, vướng mắc của các sàn trong việc thực hiện của luật mới này. Chúng tôi sẽ kịp thời phản ánh để làm sao từ ngày 1/4/2025 luật có hiệu lực các sàn sẽ khai đầy đủ quy định của pháp luật.
Công nghệ được xem là mấu chốt để thực hiện quy định mới, do đó Cục thuế Hà Nội và các địa phương đang làm việc với các sàn để nắm bắt các vướng mắc, từ đó tổng hợp, báo cáo Tổng cục Thuế để xây dựng hướng dẫn chi tiết thực hiện cho sàn thương mại điện tử nộp thuế thay người bán.
Quy định mới này, theo Bộ Tài chính sẽ vừa rà soát thuế tốt hơn, chống thất thu thuế, vừa giảm chi phí, thủ tục hành chính. Bởi chỉ cần một đầu mối khai nghĩa vụ nộp thuế thay cho hàng trăm nghìn cá nhân, hộ kinh doanh trên sàn. Để khi thực hiện, chính sách phát huy hiệu quả tối đa đã có những ý kiến đóng góp về khâu thực thi chính sách.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Đội Quản lý thị trường số 5, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội vừa tạm giữ gần 800 bánh Trung thu do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn, chứng từ.
Hoàng Hưng
(Thanh tra) - Giá xăng trong nước tiếp tục giảm từ 15h ngày 13/8, trong đó E5RON92 giảm gần 500 đồng/lít, xăng E10RON95-III giảm 205 đồng/lít; riêng dầu mazut đảo chiều tăng.
Hoàng Hưng
Hoàng Hưng
Thanh Nhung
Thanh Hoa
Hòa Bình
Văn Thanh
Thu Huyền
Phú Đức
Phúc Anh
Quang Dân
Bùi Bình
Phú Đức
Giang Sơn
Hải Hà
Hoàng Hưng
Trần Kiên
Phương Duy