Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ sáu, 06/12/2019 - 10:45
(Thanh tra) - Ngày 6/12, Phó Tổng Thanh tra Nguyễn Văn Thanh đã chủ trì tiếp xã giao Đoàn Đại biểu Ủy ban Chống tham nhũng và Quyền công dân Hàn Quốc (ACRC) do ông EUY-WHAN KIM, Ủy viên, làm Trưởng đoàn.
Phó Tổng Thanh tra Nguyễn Văn Thanh tiếp ông EUY-WHAN KIM, Trưởng đoàn ACRC. Ảnh: TH
Phó Tổng Thanh tra Nguyễn Văn Thanh khẳng định: Sự tham gia của ông EUY-WHAN KIM và Đoàn ACRC vào các phiên họp những ngày vừa qua đã góp phần vào thành công chung của Hội nghị lần này.
Về quan hệ giữa hai cơ quan, Phó Tổng Thanh tra cho biết: Do có sự tương đồng về chức năng và nhiệm vụ, cộng với bối cảnh hợp tác giữa hai quốc gia và giao lưu giữa nhân dân hai nước được đẩy mạnh, mà kể từ khi ký thỏa thuận ghi nhớ, quan hệ hợp tác giữa hai cơ quan ngày càng đi vào thực chất hơn.
Mặt khác, hai bên cũng đã chia sẻ với nhau những quy trình, thực tiễn tốt về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại. ACRC thông qua UNDP hỗ trợ Thanh tra Chính phủ Việt Nam thực hiện đánh giá công tác phòng chống tham nhũng cấp tỉnh.
Đặc biệt, vừa qua, trong chuyến thăm và làm việc của Đoàn ACRC tại Việt Nam, Phó Chủ tịch ACRC đã đề nghị Thanh tra Chính phủ tổ chức các buổi gặp mặt công dân, doanh nghiệp Hàn Quốc để lắng nghe và tháo dỡ khó khăn của họ trong quá trình làm ăn, sinh sống tại Việt Nam. Về việc này Thanh tra Chính phủ đã giao cho các đơn vị chuyên môn nghiên cứu đề xuất các giải pháp phù hợp với quy định của pháp luật cũng như theo Thỏa thuận hai bên đã ký.
Phó Tổng Thanh tra thông tin, dự kiến cuối tháng 12 này, Thanh tra Chính phủ sẽ cử đoàn đại biểu cấp cao đi thăm, làm việc tại Hàn Quốc.
“Chúng tôi hy vọng chuyến thăm của đoàn tại Hàn Quốc là dịp để hai bên thảo luận sâu hơn nữa các biện pháp hỗ trợ kiều dân của nước này sinh sống ở nước bên kia. Đây cũng là dịp chúng tôi tìm hiểu kinh nghiệm của ACRC trong việc tổ chức gặp mặt các kiều dân người Việt Nam ở Hàn Quốc. Ngoài ra, đoàn cũng mong muốn trao đổi về hợp tác về xây dựng chính sách phòng chống tham nhũng, hợp tác về đào tạo tăng cường năng lực và các lĩnh vực khác theo thỏa thuận giữa hai bên đã ký kết” - Phó Tổng Thanh tra nói.
Đồng thời, hi vọng đoàn sẽ nhận được sự ủng hỗ, hộ trợ của ông Ủy viên và ACRC nói chung để chuyến thăm làm việc của Đoàn Thanh tra Chính phủ tại Hàn Quốc thành công tốt đẹp.
Đáp lại, ông ông EUY-WHAN KIM đánh giá cao kết quả phát triển kinh tế - xã hội ở Việt Nam, đặc biệt ấn tượng với kết quả công tác phòng chống tham nhũng trong thời gian qua của Việt Nam.
Đồng thời, hi vọng trong thời gian tới hai bên sẽ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ tốt hợp tác trong các lĩnh vực khác theo thoả thuận.
Ông EUY-WHAN KIM cũng cho biết, trong thời gian đoàn đại biểu của Thanh tra Chính phủ sang thăm và làm việc tại Hàn Quốc, phía Hàn Quốc sẽ hỗ trợ và tổ chức cuộc tiếp công dân người Việt tại Hàn Quốc có sự tham gia của Đoàn Thanh tra Chính phủ Việt Nam...
Nhuần- Hải
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tổng Thanh tra Chính phủ vừa ban hành Quyết định công nhận 39 sáng kiến năm 2025 của các cá nhân thuộc Thanh tra Chính phủ nhằm ghi nhận những đóng góp trong nghiên cứu, xây dựng và triển khai các giải pháp thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của ngành Thanh tra.
Trang Anh
(Thanh tra) - Thực hiện Kế hoạch số 123/KH-UBND ngày 20/4/2026 của UBND tỉnh Bắc Ninh về tổng rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, Thanh tra tỉnh Bắc Ninh đã ban hành kế hoạch triển khai với tinh thần chủ động, hướng tới mục tiêu nhận diện đầy đủ những bất cập, chồng chéo trong quy định pháp luật, qua đó đề xuất giải pháp hoàn thiện, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực thanh tra.
Trí Vũ
Trần Kiên
Đan Quế
Lan Anh
T.H
Thanh Lương - Thanh Hoa
Thu Huyền
Lan Anh
Trang Anh
Đan Quế
Đan Quế
Lan Anh
PV
Dương Anh
Thanh Lương
Minh Nghĩa
Nhóm PV Vấn đề trong tuần