Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Hà Nội đã “trảm” hơn 3.000 số điện thoại rao vặt

Thứ năm, 22/11/2012 - 13:11

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội ngày 22/11 cho biết, từ năm 2010 tới nay, Sở này đã ban hành 25 văn bản yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông ngừng cung cấp dịch vụ với 3.380 số điện thoại quảng cáo rao vặt vi phạm.

Bóc, xóa quảng cáo rao vặt, làm sạch bộ mặt Thủ đô. Nguồn: Internet

Đây có thể xem là một trong những nỗ lực lớn của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội trong việc “dọn sạch” phố phường, hạn chế tối đa quảng cáo rao vặt trái phép, làm bẩn bộ mặt của Thủ đô.

Trong tháng 9 - 10/2012, liên sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Thông tin Truyền thông đã kiểm tra địa bàn các quận, chụp ảnh hiện trạng quảng cáo rao vặt. Đơn vị này cũng yêu cầu doanh nghiệp viễn thông kiên quyết không nối lại liên lạc với những số điện thoại tái phạm.

Ngoài ra, Sở Thông tin và Truyền thông dũng đề nghị Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam tiến hành ngừng cung cấp dịch vụ các số điện thoại đăng ký sử dụng ở những tỉnh, thành phố lân cận như: Phú Thọ, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh… quảng cáo, rao vặt trái phép trên địa bàn Hà Nội.

Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho hay, đơn vị này đã yêu cầu các Phòng Văn hóa, Thông tin quận, huyện, thị xã trong thời gian tới phải tiếp tục rà soát, thống kê các số điện thoại quảng cáo rao vặt để xử lý nghiêm theo quy định.

Bên cạnh đó, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp chặt chẽ với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc kiểm tra, xử lý quảng cáo rao vặt làm mất mỹ quan đô thị và cảnh quan môi trường trên địa bàn thành phố.../.

Theo Trung Hiền/Vietnam+

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Đồng Tháp: Nỗ lực bứt phá thu ngân sách 8 tháng đầu năm

Đồng Tháp: Nỗ lực bứt phá thu ngân sách 8 tháng đầu năm

(Thanh tra) - Đồng Tháp vẫn ghi nhận những kết quả khả quan trong công tác thu ngân sách Nhà nước (NSNN) 8 tháng đầu năm 2026. Đặc biệt, việc đẩy mạnh các dự án có thu tiền sử dụng đất đang được kỳ vọng là đòn bẩy quan trọng để tỉnh hoàn thành vượt kế hoạch năm.

Đan Quế

21:42 18/08/2026
Viện Nghiên cứu Robot và Trí tuệ nhân tạo DNC: Đưa nghiên cứu công nghệ ra thị trường

Viện Nghiên cứu Robot và Trí tuệ nhân tạo DNC: Đưa nghiên cứu công nghệ ra thị trường

(Thanh tra) - Chiều 18/8, tại Trường Đại học Nam Cần Thơ, lễ công bố, ra mắt Viện Nghiên cứu Robot và Trí tuệ nhân tạo DNC và Công ty Cổ phần Công nghệ số và Đổi mới sáng tạo Đại học Nam Cần Thơ, được tổ chức với sự tham dự của ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương.

Phú Đức

20:53 18/08/2026

Tin mới nhất

Xem thêm