Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 26/05/2011 - 15:39
Mạng Nhân dân Trung Quốc đưa tin ba vụ nổ lớn vừa đồng thời xảy ra sáng ngày 26/5 tại tòa nhà trụ sở chính quyền và Viện kiểm sát Khu Lâm Xuyên, thành phố Phủ Châu, tỉnh Giang Tây, làm ít nhất năm người bị thương.
Cột khói lớn bốc lên sau vụ nổ tại tòa nhà trụ sở chính quyền Khu Lâm Xuyên. (Nguồn: Getty Images)
Theo mô tả, hai vụ nổ với sức công phá lớn đã hất tung các xe ôtô và làm vỡ vụn cửa kính các toàn nhà kế bên.
Vụ nổ thứ ba đánh vào một cơ quan thực phẩm và dược phẩm ở địa phương.
Các ngả đường dẫn đến hiện trường trong khoảng bán kính 300m đã bị cảnh sát phong tỏa để điều tra nguyên nhân.
Trang web tin tức tỉnh Giang Tây cho biết các vụ nổ có thể xảy ra trong các ôtô đỗ trước hai toà nhà trên.
Cơ quan tuyên truyền thành phố Phủ Châu đã chứng thực về hai vụ nổ trên, nhưng chưa có thông tin thiệt hại về người và vật chất.
Một nhân chứng nói với hãng tin Tân Hoa Xã rằng hầu hết cửa sổ bị thổi tung khỏi tòa nhà viện kiểm sát cao 8 tầng. Các nhân chứng khác thì nói xe cứu thương đã tới hiện trường để đưa một số người bị thương từ cơ quan này của chính quyền tới bệnh viện.
Ít nhất có một chiếc ôtô bị phá hủy và 10 chiếc khác bị hư hỏng trong các vụ nổ này.
Tân Hoa Xã dẫn lời một quan chức chính phủ nói họ đang tình nghi thủ phạm là một người nông dân buồn bực vì một lý do nào đó.
Hồi đầu tháng này, hơn 40 người đã bị thương trong một vụ tấn công bom xăng vào một ngân hàng ở tỉnh Cam Túc phía tây bắc mà kẻ thủ ác là một cựu nhân viên bất đắc chí.
(Theo Vietnam+)
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Singapore, công tác điều tra các hành vi rửa tiền được giao cho ba cơ quan thực thi pháp luật gồm: Cảnh sát Singapore (SPF), Cục Phòng, chống Ma túy Trung ương (CNB) và Cục Điều tra Hành vi tham nhũng (CPIB).
Phương Âu
(Thanh tra) - Là giải bóng đá quy mô lớn nhất lịch sử, World Cup 2026 không chỉ thu hút sự chú ý của những người yêu thể thao trên toàn thế giới mà còn đang trở thành tâm điểm của những rủi ro liên quan đến các hành vi tham nhũng, cá cược và thao túng trận đấu.
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Thu Trang
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP
Phú Đức
Thành Công
Giang Sơn
Nguyễn Thanh
Thanh Nhung
Hoàng Hưng (ghi)
Phương Hiếu (Thực hiện)
Cảnh Nhật
Hoàng Long - Hoàng Hưng
Thái Hải
Vũ Linh - Song Việt